Bao Ha Tinh co nhieu buoc dot pha tren cac linh vuc thong tin hinh anh 1Ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, tặng hoa cho Báo Hà Tĩnh. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Sáng 26/8, báo Hà Tĩnh tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số đầu (2/9/1962-2/9/2022).

Tham dự buổi lễ có ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các cán bộ, phóng viên, cộng tác viên cùng các đại biểu đến từ các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Phú Thọ…

Ngày 2/9/1962, đúng ngày kỷ niệm 17 năm Quốc khánh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, báo Hà Tĩnh phát hành số đầu tiên. Ra đời trong thời điểm cuộc kháng chiến chống Mỹ bước vào giai đoạn ác liệt, đội ngũ cán bộ, phóng viên báo Hà Tĩnh đã không quản ngại gian khổ, hy sinh. Mỗi nhà báo là một chiến sỹ, luôn bám sát tình hình sản xuất, chiến đấu của quân và dân để kịp thời đưa tin, phản ánh, cổ vũ tinh thần quyết chiến quyết thắng, góp phần tạo nên sức mạnh tinh thần to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Với những thành tích xuất sắc trong những năm đầu mới thành lập, báo Hà Tĩnh vinh dự được Bác Hồ kính yêu tặng bằng khen.

Ông Nguyễn Công Thành, Tổng biên tập báo Hà Tĩnh, chia sẻ trên hành trình phát triển, với nhiều dấu mốc lịch sử, báo Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc vai trò, sứ mệnh là cơ quan ngôn luận, diễn đàn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh; góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, kiến thiết quê hương, đất nước. Thế hệ những người làm báo Hà Tĩnh hôm nay tự hào tiếp nối tấm gương những nhà báo xông pha trong lửa đạn thời chiến, dấn thân vào những cuộc điều tra chống tiêu cực với nhiều gian nguy, thao thức trăn trở hàng đêm với từng con chữ. Mỗi sự đóng góp của các thế hệ đi trước chính là một viên gạch hồng để xây nên ngôi nhà báo Hà Tĩnh vững mạnh hôm nay.

Bao Ha Tinh co nhieu buoc dot pha tren cac linh vuc thong tin hinh anh 2Ông Nguyễn Công Thành, Tổng biển tập Báo Hà Tĩnh, phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Báo Hà Tĩnh có những bước đột phá trên các lĩnh vực thông tin, lan tỏa thông tin sâu rộng với các ấn phẩm, kênh thông tin trên nhiều loại hình, nền tảng. Trong đó, báo in phát hành 6 kỳ/tuần, nội dung và hình thức luôn được đổi mới, ngày càng phong phú, sinh động.

Báo Hà Tĩnh điện tử phát triển mạnh theo xu hướng đa phương tiện, đa nền tảng, liên tục cập nhật thông tin với các sản phẩm theo dạng thức mới. Ngoài các ấn phẩm chính, tòa soạn còn có “Fanpage báo Hà Tĩnh điện tử” với gần 420.000 lượt người theo dõi; là Fanpage đầu tiên của báo Đảng địa phương được xác nhận “tích xanh."

Bắt nhịp với xu thế truyền thông hiện đại, báo Hà Tĩnh thiết lập các kênh thông tin trên các mạng xã hội, tuyên truyền rộng rãi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân và đáp ứng nhu cầu thông tin của mọi đối tượng công chúng, bạn đọc.

[Báo Hà Tĩnh đổi mới để khẳng định thương hiệu trong lòng bạn đọc]

Ông Lê Quốc Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết qua theo dõi các tờ báo và đặc biệt là các tờ báo của địa phương cho thấy, báo Hà Tĩnh đã có rất nhiều đổi mới trên mọi mặt. Ngoài nội dung phong phú, báo Hà Tĩnh đi đầu đổi mới trong các loại hình thông tin, đa dạng hóa và đổi mới xu thế thông tin báo chí hiện đại, đa phương tiện, đáp ứng nhu cầu thông tin của xã hội. Trong xu thế nhiều loại thông tin nhiễu độc trên các mạng xã hội cần có những tờ báo chính thống nhằm bác bỏ những thông tin sai lệch, bịa đặt; từ đó, định hướng thông tin, định hướng dư luận xã hội, ổn định tình hình.

Bao Ha Tinh co nhieu buoc dot pha tren cac linh vuc thong tin hinh anh 3Ông Lê Quốc Minh, Tổng biển tập Báo Nhân Dân, Phó Ban tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Ông Lê Quốc Minh mong muốn báo Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới về chất lượng cũng như nội dung để đưa thông tin gần gũi với bạn đọc, với nhân dân, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, khẳng định với nhiệm vụ thiêng liêng của người làm báo, báo Hà Tĩnh góp phần tạo nên sự thống nhất cao về tư tưởng trong toàn Đảng bộ tỉnh, tạo đồng thuận trong nhân dân.

Thời gian tới, báo Hà Tĩnh cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về phát triển kinh tế-xã hội, tập trung phát hiện và tuyên truyền về những nhân tố mới, mô hình mới, con người mới, những tiến bộ trong ứng dụng khoa học-công nghệ, kinh tế số.

Báo cũng tập trung tuyên truyền các chủ đề trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành hiện nay của tỉnh như chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; tiến độ triển khai các dự án trọng tâm cùng những vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ; công tác thu hút đầu tư và chủ trương cải cách hành chính của tỉnh nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp tiếp cận, đầu tư vào địa bàn; những cách làm hay, sáng tạo trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; những lợi thế mới trên địa bàn tỉnh khi triển khai các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, tạo ra công ăn việc làm cho người dân địa phương...

Tại buổi lễ, ông Lê Quốc Minh và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tặng hoa và trao bức trướng “Sáng tạo, bản lĩnh, chuyên nghiệp hiện đại vì sự phát triển bền vững của quê hương” cho báo Hà Tĩnh./.

Tường Vũ (TTXVN/Vietnam+)