Bao so 4 khong gay thiet hai dang ke khi do bo vao tinh Thanh Hoa hinh anh 1Cán bộ Đồn Biên phòng Sầm Sơn giúp ngư dân phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cất ngư lưới cụ, phòng chống bão số 4. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Bão số 4 quét qua khu vực ven biển tỉnh Thanh Hóa rạng sáng 17/8 với sức gió giật cấp 8, cấp 9 nhưng không gây thiệt hại đáng kể về người và tài sản.

Sáng 17/8, tại bãi biển Sầm Sơn, trời quang mây tạnh, sóng biển không to, không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, các công trình hạ tầng, tài sản, thuyền bè của ngư dân cũng như hoạt động du lịch. Trên biển, du khách đã đi lại dọc bờ biển hoặc xuống tắm gần bờ.

Anh Nguyễn Hữu Chung, Đội cứu hộ ven biển phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn cho biết thời điểm bão đổ bộ vào đất liền, thủy triều đang xuống nên sóng không to, gió không quá lớn nên không gây thiệt hại đáng kể.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn vẫn ra thông báo không cho du khách xuống tắm biển.

Trong sáng 17/8, đội cứu hộ đã hoạt động hết công suất, tuyên truyền, nhắc nhở du khách không xuống tắm biển. Từ 14 giờ ngày 17/8, du khách có thể tắm biển bình thường.

Dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương (thành phố Sầm Sơn), trong sáng 17/8, hơn 100 chiếc thuyền, mảng của ngư dân vẫn an toàn. Các ngư dân đã bắt đầu chuẩn bị ngư lưới và sẵn sàng đưa thuyền xuống khu vực bến thuyền để đi biển trong những ngày sắp tới.

Dự báo, ảnh hưởng của bão số 4 sẽ gây mưa lớn từ ngày 17 đến 19/8 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt ngày 19/8 sẽ có đợt mưa lớn với lượng mưa từ 400-500 mm.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các công ty thủy nông, các địa phương có phương án đề phòng mưa lớn gây ngập úng, ảnh hưởng đến hồ đập./.
Hoa Mai - Khiếu Tư (TTXVN/Vietnam+)