Bau cu Costa Rica: Ung cu vien dang cam quyen thang ap dao hinh anh 1Ông Carlos Alvarado Quesada. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hội đồng Bầu cử Costa Rica thông báo ứng cử viên trung tả Carlos Alvarado Quesada của đảng Hành động Công dân (PAC) cầm quyền đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 diễn ra ngày 1/4.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ từ hơn 90% khu vực bỏ phiếu, ông Quesada giành được 60,66% số phiếu bầu, so với 39,33% số phiếu bầu chọn ứng cử viên Fabricio Alvarado Muñoz thuộc đảng Phục hồi Quốc gia (PRN).

Kết quả này nằm ngoài dự đoán khi cuộc thăm dò dư luận trước cuộc bỏ phiếu cho thấy hai ứng cử viên ở thế ngang bằng.

Trong vòng một cuộc bầu cử tổng thống Costa Rica 2018 diễn ra ngày 4/2 vừa qua, ông Carlos Alvarado Quesada cũng tạm về nhì khi chỉ giành được 21,7% số phiếu bầu, so với 24,8% phiếu bầu của đối thủ Fabricio Alvarado.

Ông Carlos Alvarado Quesada, 38 tuổi, trong chiến dịch tranh cử hứa hẹn sẽ tiếp tục triển khai một số kế hoạch của chính phủ hiện tại và đẩy mạnh cải cách tài chính.

Trong khi đó, ông Fabricio Alvarado, 43 tuổi, phản đối chương trình nghị sự tiến bộ của Tổng thống sắp mãn nhiệm Luis Guillermo Solis cho phép hôn nhân đồng giới, thụ tinh trong ống nghiệm và giáo dục giới tính trong trường học./.

(TTXVN/Vietnam+)