Bầu cử Mỹ: Đảng Dân chủ giành được hơn 200 ghế tại Hạ viện

CNN cho biết đảng Dân chủ đã giành được hơn 200 ghế tại Hạ viện, qua đó gần như chắc chắn giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này.
Bầu cử Mỹ: Đảng Dân chủ giành được hơn 200 ghế tại Hạ viện ảnh 1Lãnh đạo Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (trái) và Chủ tịch Ủy ban tranh cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Đảng Dân chủ Ben Ray Lujan vui mừng sau khi kết quả bầu cử sơ bộ được công bố tại Washington, DC., ngày 7/11/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo CNN/Politico, ngày 7/11, hãng CNN cho biết đảng Dân chủ đã giành được hơn 200 ghế tại Hạ viện, qua đó gần như chắc chắn giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này.

Tính đến 13h ngày 7/11 (giờ Việt Nam), trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Hạ viện Mỹ, đảng Dân chủ đã giành được 203 ghế trong khi đảng Cộng hòa hiện chỉ giành được 189 ghế.

Trang mạng Politico.com cũng khẳng định thông tin trên.

Số lượng phụ nữ được bầu vào Hạ viện Mỹ trong cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra ngày 6/11 có khả năng đạt con số kỷ lục.

[Đảng Dân chủ thất bại trong cuộc bầu cử thống đốc hai bang chiến lược]

Trong cuộc bầu cử lần này, số phụ nữ tham gia cuộc đua vào Hạ viện cao hơn gấp đôi so với năm 2016, phần lớn là thành viên đảng Dân chủ.

Tính tới đêm 6/11 (theo giờ Mỹ), đã có ít nhất 80 đại diện nữ của các bang được bầu vào Hạ viện, trong khi dự báo còn rất nhiều các đại diện nữ khác cũng sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua này.

Trong số những phụ nữ đầu tiên được bầu vào Quốc hội, có hai phụ nữ Hồi giáo, một phụ nữ da đen từ Massachusetts, một người phụ nữ trẻ tuổi nhất và hai phụ nữ gốc thổ dân.

Lãnh thổ Guam của Mỹ cũng có nữ thống đốc bang đầu tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.