Ben Tre: Dap tat dam chay tai co so san xuat chi xo dua rong 500m2 hinh anh 1Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nỗ lực khống chế đám cháy. (Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN)

Khoảng 10 giờ ngày 1/3, một vụ cháy đã xảy ra tại cơ sở sản xuất chỉ xơ dừa do ông Nguyễn Văn Được (sinh năm 1986) làm chủ có địa chỉ ở ấp Tiên Tây Vàm, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, công nhân làm việc tại cơ sở này hốt hoảng khi bất ngờ phát hiện ngọn lửa bùng phát tại khu chứa chỉ xơ dừa trong nhà kho. Ngay lập tức, các công nhân đã vận chuyển hàng hóa đến nơi an toàn, đồng thời dùng trang thiết bị chữa cháy tại chỗ cố gắng dập lửa nhưng bất thành.

Sau đó, các công nhân đã báo Công an xã, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Bến Tre đến ứng cứu.

[Bình Phước: Lửa thiêu rụi hơn 10.000m2 vườn trái cây trong đêm]

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã huy động 2 xe chữa cháy và trên 20 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường, phối hợp cùng người dân địa phương triển khai phương án khống chế, dập tắt đám cháy, không để cháy lan sang các khu vực khác.

Sau khoảng 2 giờ nỗ lực dập lửa, đến khoảng 12 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, hỏa hoạn đã thiêu rụi một phần chỉ xơ dừa, vỏ dừa trong nhà kho rộng khoảng 500m2.

Cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại./.

Công Trí (TTXVN/Vietnam+)