Benh vien da chien so 1 Hai Duong dieu tri khoi 22 benh nhan dau tien hinh anh 1Trao giấy ra viện cho các bệnh nhân được điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 1. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 11/2, đại diện Bộ Y tế tại Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương (Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh) và các bác sỹ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã công bố và trao Giấy ra viện cho 22 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại đây và đã khỏi bệnh.

22 bệnh nhân này nhập viện điều trị từ ngày 28/1 và đều liên quan đến ổ dịch tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử POYUN Việt Nam (Khu công nghiệp Cộng Hòa, thành phố Chí Linh), trong đó có 1 bệnh nhân nhỏ nhất là 4 tuổi.

Hiện tại, các bệnh nhân trên đều có kết quả xét nghiệm ít nhất 3 lần âm tính, có sức khỏe ổn định.

[Dịch COVID-19: 775 người hoàn thành cách ly về nhà đón Tết]

Được ra viện vào đúng chiều 30 Tết, chị N.T.P, phường Hoàng Tiến, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương xúc động chia sẻ: “Có lẽ Tết năm nay là cái Tết đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các y, bác sỹ của Bệnh viện đã ngày đêm chăm sóc và điều trị khỏi bệnh cho tất cả chung tôi.”

Hiện, Bệnh viện dã chiến số 1 đang điều trị cho 205 bệnh nhân, tất cả số bệnh nhân đang được điều trị có sức khỏe ổn định, một số bệnh nhân sau 3 lần xét nghiệm âm tính có thể được xuất viện trong thời gian tới.

Benh vien da chien so 1 Hai Duong dieu tri khoi 22 benh nhan dau tien hinh anh 2Các trường hợp F1 ở thôn Tuấn, xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang được trao giấy chứng nhận và trở về nhà đón Tết sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính. (Ảnh: TTXVN phát)

Tất cả số bệnh nhân sau khi ra viện sẽ phải thực hiện việc cách ly tại nơi cư trú 14 ngày, trong sự giám sát quản lý của chính quyền và ngành y tế địa phương.

Cũng vào buổi sáng cùng ngày, tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 2 ở Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đại diện Bộ Y tế và các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã công bố và trao Giấy ra viện cho 27 bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương đã khỏi bệnh.

Tính đến nay, Hải Dương đã điều trị khỏi và cho 52 bệnh nhân ra viện.

Cũng trong ngày 11/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã dỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế đối với thôn Tuấn, xã Hùng Thắng; đồng thời, 59 trường hợp F1 trong thôn đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên cũng được trao Giấy chứng nhận và được trở về nhà đón Tết sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính.

Các trường hợp này đều tiếp xúc gần (F1) của ca bệnh số 1851, trú tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương./.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)