Bệnh viện Malaysia phải dùng container lạnh giữ xác người chết vì dịch

Bệnh viện Selayang của Malaysia buộc phải sử dụng phương pháp này vì khoang lạnh của nhà xác đã không thể đáp ứng cho số lượng thi thể ngày càng tăng.
Bệnh viện Malaysia phải dùng container lạnh giữ xác người chết vì dịch ảnh 1Xe lạnh dùng để chứa thi thể các bệnh nhân tử vong do COVID-19 tại bệnh viện Selayang, Malaysia. (Ảnh: KKMalaysia)

Do số người tử vong vì COVID-19 thời gian qua tăng đột biến, một số bệnh viện ở Malaysia bắt đầu phải sử dụng container lạnh để giữ xác.

Ngày 29/5, Malaysia ghi nhận 98 ca tử vong vì COVID-19, mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này và tăng hơn 55% so với mức kỷ lục trước đó vào ngày 26/5 với 63 ca.

Tính từ đầu tháng 5 tới nay, Malaysia có 1.144 ca tử vong vì  COVID-19, tăng gần 143% với mức 471 ca của năm 2020. Thực trạng trên đã đặt một số nhà xác bệnh viện ở Malaysia trước áp lực lớn.

[Số ca tử vong do COVID-19 ở Malaysia trong tháng 5 gấp đôi năm 2020]

Hãng tin Bernama cho hay Selayang đã trở thành bệnh viện thứ 2 ở Malaysia sau bệnh viện Sungai Buloh sử dụng container đặc biệt để lưu giữ xác các bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Theo Tiến sỹ Zairee Omar, Trưởng bộ phận pháp y ở Selayang, khoang lạnh của nhà xác bệnh viện chỉ chứa được 16 thi thể cùng một lúc.

Ngày 27/5 vừa qua, bệnh viện đã nhận được container đặc biệt từ Sở Y tế Selangor có thể chứa thêm 20 thi thể.

Bệnh viện buộc phải sử dụng phương pháp này vì khoang lạnh của nhà xác đã không thể đáp ứng cho số lượng thi thể ngày càng tăng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục