Bình Phước: Tất cả bệnh nhân COVID-19 ở Bù Gia Mập đã khỏi bệnh

Đến thời điểm này có tất cả 49 bệnh nhân COVID-19 tại huyện biên giới Bù Gia Mập tại Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 của Trung tâm Y tế huyện đều đã khỏi bệnh và ra viện.
Bình Phước: Tất cả bệnh nhân COVID-19 ở Bù Gia Mập đã khỏi bệnh ảnh 1Trao giấy ra viện khỏi bệnh cho bệnh nhân COVID-19 cuối cùng của huyện biên giới ngày 5/9/2021. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Ngày 6/9, bác sỹ Mai Văn Triều, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bù Gia Mập (Bình Phước), cho biết đơn vị đã trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19 cuối cùng sau khi được điều trị khỏi bệnh.

Như vậy, đến thời điểm này có tất cả 49 bệnh nhân COVID-19 tại huyện biên giới Bù Gia Mập được điều trị tại Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 của Trung tâm Y tế huyện đều đã khỏi bệnh và ra viện.

[Trưa 6/9: Hà Nội thêm 38 ca COVID-19, riêng Thanh Xuân 20 trường hợp]

Trung tâm Y tế huyện đã bố trí phương tiện đưa các bệnh nhân trở về địa phương an toàn. Bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly, theo dõi tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Huyện Bù Gia Mập phát hiện ca dương tính đầu tiên vào ngày 9/7. Đến nay, đây là huyện đầu tiên của tỉnh Bình Phước mà tất cả các bệnh nhân COVID-19 đều đã được điều trị khỏi bệnh và chưa phát hiện thêm ca dương tính mới với SARS-CoV-2.

Bù Gia Mập là huyện vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của Bình Phước, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 37%, đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục