Bộ Công an đã phát lệnh truy nã quốc tế với ông chủ Nhật Cường

Trả lời báo chí, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với ông chủ Nhật Cường Mobile.
Bộ Công an thông tin việc Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy bỏ trốn khi cơ quan điều tra tiến hành khám xét. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều 31/5, tại cuộc họp báo thường kỳ do Văn phòng Chính phủ tổ chức, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về việc đã ra quyết định truy nã quốc tế đối với Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy hay chưa, cũng như vì sao lại để một đối tượng đã “vào tầm ngắm” như vậy bỏ trốn.

Trả lời, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết, căn cứ vào tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định Công ty Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu, cơ quan điều tra đã ra lệnh khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Nhật Cường. Sau đó cơ quan điều tra gửi thông báo đến Viên kiểm sát Nhân dân cùng cấp theo đúng quy định./.

(Vietnam+)