Hà Nội thông tin về vụ việc của Công ty Nhật Cường

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội nói về một số cơ quan báo chí đã đăng các bài viết liên quan đến việc Công ty thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố Hà Nội.
Hà Nội thông tin về vụ việc của Công ty Nhật Cường ảnh 1Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Phạm Quý Tiên phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN)

Chiều 21/5, tại buổi họp Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Phạm Quý Tiên cho biết, thời gian qua, một số cơ quan báo chí đã đăng tải các bài viết, thông tin về việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của thành phố.

Trong đó, có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan, đầy đủ, dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của thành phố.

Hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đang rà soát tất cả các dự án liên kết liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị thực hiện, trong đó có Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Phạm Quý Tiên cũng thông tin thêm liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10/5/2019, Ủy ban Nhân dân thành phố đã có công văn số 154/UBND-KGVX gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của thành phố Hà Nội.

[Đại biểu Quốc hội nói gì vụ Tổng giám đốc Nhật Cường bỏ trốn?]

Hiện vụ án đang được tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật. Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc, đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền, nhằm phản ánh khách quan về vụ việc, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.

Trước đó, ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án "Buôn lậu" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (gọi tắt là Công ty Nhật Cường); đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường và 8 đồng phạm về tội "Buôn lậu" và tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng."

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan; xác minh để thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho nhà nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục