Bộ GD&ĐT siết chặt chấm thi, công bố đáp án theo tiến độ chấm

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập 63 đoàn thanh tra công tác chấm thi của các địa phương. Đáp án các môn thi sẽ được công bố theo tiến độ chấm, trước tiên là với môn Ngữ văn.
Bộ GD&ĐT siết chặt chấm thi, công bố đáp án theo tiến độ chấm ảnh 1Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho khẳng định khâu chấm thi sẽ được thanh kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo an toàn và nghiêm túc, công bằng.

Thông tin cụ thể hơn, ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ có ba lực lượng tham gia thanh tra chấm thi là thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thanh tra của các sở giáo dục và đào tạo và thanh tra của ủy ban nhân dân các tỉnh.

[Đã xác định được thí sinh làm lọt đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp]

“Bộ có 63 đoàn thanh tra công tác chấm thi, thành phần là các cán bộ của bộ và của các trường đại học. Ngay ngày mai, các đoàn sẽ lên đường. Cùng với đoàn thanh tra của sở, các tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra giám sát trong suốt quá trình chấm thi, dự kiến là 15 ngày để đảm bảo chấm thi an toàn, nghiêm túc,” ông Cường nói.

Thông tin về việc công bố đáp án các môn của kỳ thi, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay bộ sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi. “Trước tiên là đáp án môn Ngữ văn, sau đó sẽ đến các môn thi trắc nghiệm,” ông Trinh nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục