Bộ Quốc phòng gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV có nhiều nội dung làm việc rất quan trọng, trong đó có một số lĩnh vực liên quan tới quân đội và quân sự, quốc phòng.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Hồng Pha/TTXVN phát)
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Hồng Pha/TTXVN phát)

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe cơ quan Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam thông tin về một số tình hình thế giới, khu vực liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; một số kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và chấp hành kỷ luật, pháp luật thời gian qua.

Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Quốc phòng) báo cáo tóm tắt Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và các dự án luật được Quốc hội xem xét, cho ý kiến hoặc thông qua tại kỳ họp.

Kết quả, tiến độ các dự án luật do Bộ Quốc phòng chủ trì soạn thảo, dự kiến trình Quốc hội xem xét cho ý kiến và thông qua năm 2024; các dự án luật Bộ Quốc phòng dự kiến trình Quốc hội xem xét thông qua hồ sơ lập đề nghị năm 2024, soạn thảo năm 2025; các dự án luật có liên quan đến quân sự, quốc phòng, cơ yếu để đại biểu Quốc hội quan tâm nghiên cứu, tham gia ý kiến tại kỳ họp.

Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng báo cáo về dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân báo cáo về dự án Luật Phòng không Nhân dân trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 và những kiến nghị, đề xuất.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV có nhiều nội dung làm việc rất quan trọng, trong đó có một số lĩnh vực liên quan tới quân đội và quân sự, quốc phòng.

Vì vậy, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội tham gia kỳ họp Quốc hội lần này tiếp tục phát huy tốt vai trò, thực hiện hiệu quả quyền hạn của đại biểu Quốc hội để tham gia ý kiến, đóng góp vào các nội dung Quốc hội thảo luận, xin ý kiến.

Trước khi tham gia ý kiến, các nội dung cần có sự chuẩn bị kỹ càng, đúng với quan điểm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, nhất là đối với các dự án luật liên quan trực tiếp đến quân đội.

Trong thời gian tham gia kỳ họp, các đại biểu gương mẫu trong việc chấp hành nghiêm các quy định của Quốc hội, kỷ luật quân đội, góp phần vào thành công của Kỳ họp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục