Sau chiến thắng 1-0 trước người Đức, các cầu thủ Tây Ban Nha tỏ ra vô cùng hân hoan khi lần đầu tiên vào chung kết ở một kỳ World Cup.

Với việc giành quyền kiểm soát bóng tốt trong suốt 90 phút thi đấu, đội tuyển Tây Ban Nha hoàn toàn xứng đáng có tên trong trận chung kết World Cup 2010 với pha lập công duy nhất của trung vệ Puyol.

Sau trận đấu, người hùng của đội tuyển Tây Ban Nha, Carles Puyol cho biết: "Đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi ghi bàn thắng vào lưới tuyển Đức, giúp đội nhà lần đầu tiên giành quyền vào chơi trận đấu cuối cùng ở một kỳ World Cup."

Cũng giống Puyol, Xavi - người đã có đường chuyền thành bàn cho hay: "Đội tuyển Đức đã chơi phòng ngự rất chắc chắn trong phần lớn thời gian thi đấu. Tuy nhiên, chúng tôi đã chơi tốt và kiểm soát bóng nhiều hơn họ. Thật tuyệt vời khi Tây Ban Nha giành quyền vào chung kết. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục phát huy được điều này trong trận đấu sắp tới."

Cùng với niềm vui của các học trò, huấn luyện viên Del Bosque cũng không giấu được niềm vui và không ngớt lời tán dương các học trò: "Các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu rất tốt trong trận đấu này. Họ đã thực hiện rất tốt những gì mà đội bóng đã đề ra trong cả tấn công lần phòng thủ. Tôi cảm thấy rất tự hào về các cầu thủ."

Ông không quên gửi lời cảm ơn đến các cổ động viên: "Tôi muốn gửi những lời tốt đẹp nhất đến người hâm mộ, họ chính là nguồn động viên rất lớn để cho chúng tôi có được thành công như ngày hôm nay."

Trong khi đó, huấn luyện viên Joachim Loew cũng lên tiếng thừa nhận thất bại và gửi lời chúc mừng đến đội tuyển Tây Ban Nha. Ông nói: "Tôi cảm thấy rất buồn khi đội nhà thất bại, nhưng thực tế là Tây Ban Nha đã chơi hay hơn chúng tôi. Tây Ban Nha có những cầu thủ chơi kỹ thuật và thật khó nếu muốn lấy bóng trong chân họ. Tôi muốn gửi lời chúc mừng tới Tây Ban Nha và huấn luyện viên Del Bosque"./.

Huy Anh (Vietnam+)