Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine-Mỹ gặp nhau lần đầu tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov đã đăng một bức ảnh chụp ông và tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth, song không chia sẻ thông tin chi tiết về cuộc trò chuyện của họ.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov (ảnh trên màn hình) dự họp trực tuyến Hội đồng NATO-Ukraine tại Brussels, Bỉ ngày 15/2/2024. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov (ảnh trên màn hình) dự họp trực tuyến Hội đồng NATO-Ukraine tại Brussels, Bỉ ngày 15/2/2024. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 12/2, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov cho biết ông đã có cuộc gặp đầu tiên với tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth.

Bộ trưởng Umerov đã đăng một bức ảnh chụp ông và ông Hegseth, song không chia sẻ thông tin chi tiết về cuộc trò chuyện của họ.

Trong khi đó, ông Umerov cho biết việc chuyển giao vũ khí đúng thời hạn và thực hiện nhiều dự án chung với các đối tác châu Âu nằm trong chương trình nghị sự của Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine diễn ra tại thủ đô Brussels của Bỉ trong cùng ngày.

Cuộc họp sẽ do Bộ trưởng Quốc phòng Anh John Healey chủ trì.

Bộ trưởng Umerov cũng tiết lộ ngoài việc thảo luận về nhu cầu đẩy nhanh việc chuyển giao các hệ thống phòng không và đạn dược, ông dự định nêu các vấn đề về tăng khối lượng nguồn cung cấp vũ khí sản xuất tại châu Âu và mở rộng sản xuất của Ukraine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.