Theo Reuters, trang web Bộ Y tế Pháp ngày 6/3 thông báo, nước này thêm 2 người tử vong do nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong do bệnh này lên 9 người.

Theo thông báo, số trường hợp mới nhiễm COVID-19 tại Pháp là 154 người, nâng tổng số ca nhiễm bệnh này ở Pháp lên 577 ca.

Trong khi đó, theo Viện John Hopkins tại Mỹ, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt cột mốc 100.000 người trong ngày 6/3.

[Mỹ: Trung Quốc cung cấp số liệu không đầy đủ về SARS-CoV-2]

Theo đó, tính đến tối ngày 6/3 theo giờ Việt Nam, trên thế giới có 100.276 ca nhiễm chủng mới của virus corona, trong đó có 3.404 người đã tử vong, còn số người hồi phục là 55.276.

Điều đáng nói là trong khi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, nơi khởi phát của COVID-19, có xu hướng bị đẩy lùi thì đại dịch lại đang bùng phát trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Iran và khu vực châu Âu, đáng kể nhất là Italy.

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc ngày 6/3, nước này ghi nhận 126 da mắc mới ở tỉnh Hồ Bắc, và lần đầu tiên toàn bộ đều là ở tâm dịch Vũ Hán. Điều đó cho thấy Trung Quốc bước đầu đã khoanh vùng dịch thành công, không để dịch lan mạnh thêm ra các địa phương khác.

(Vietnam+)