Boeing: Mỹ Latinh cần 2.500 máy bay thương mại

Boeing dự báo khu vực Mỹ Latinh sẽ cần 2.500 máy bay thương mại trong vòng 20 năm tới để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế.
Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ dự báo khu vực Mỹ Latinh sẽ cần 2.500máy bay thương mại trong vòng 20 năm tới để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của kinhtế khu vực.

Ngày 27/3, phát biểu tại Hội chợ hàng không quốc tế (FIDAE) được tổ chứctại thủ đô Santiago của Chile, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Boeing tại MỹLatinh, châu Phi và Caribe, Van Rex Gallard cho biết việc trang bị những máy baymới vừa để đáp ứng sự tăng trưởng năng động của các hãng hàng không trong khuvực, vừa để thay thế cho những đội bay hiện tại. Theo ước tính, Mỹ Latinh sẽphải đầu tư khoảng 250 tỷ USD.

Để cạnh tranh với các đối thủ, Boeing sẽ hoàn tất giao hàng chiếc 787Dreamliner đầu tiên trong hợp đồng 32 chiếc với tổng trị giá 3,5 tỷ USD cho hãnghàng không LAN của Chile vào cuối năm nay.

Về phần mình, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Airbus tại Mỹ Latinh,Rafael Alonso nhận định khối lượng vận chuyển 10 nghìn lượt khách mỗi ngày hiệntại ở khu vực này sẽ tăng mạnh trong hai thập kỷ tới và Mỹ Latinh sẽ hướng tớicác máy bay thương mại cỡ lớn như Airbus 380./.

(TTVXN)

Tin cùng chuyên mục