Boko Haram đã cài bom vào người 3 bé gái rồi kích hoạt quả bom (Nguồn: AFP)

AFP dẫn lời cảnh sát Nigeria cho biết có ba bé gái bị kích hoạt thiết bị nổ cài trên người trong các vụ đánh bom tự sát tại Damaturu hôm 18/7 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng vào thời điểm người dân chuẩn bị cho lễ Eid nhân kết thúc tháng Ramadan.

Các vụ tấn công xảy ra tại khu vực thường xuyên hứng chịu tấn công từ nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram, chỉ vài ngày trước chuyến thăm Mỹ của tân Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari, nhằm thảo luận về cách thức chống khủng bố với người đồng cấp Hoa Kỳ Barack Obama.

Vụ nổ cũng diễn ra đúng vào ngày tân Tổng tham mưu trưởng quân đội nước này cũng sẽ tới thành phố để gặp gỡ các binh sĩ đang chiến đấu chống lại Boko Haram.

Nhóm Hồi giáo cực đoan này thời gian gần đây thường xuyên sử dụng các bé gái cho hoạt động đánh bom tự sát. Những hành động bạo lực của Boko Haram vốn đã khiến 15.000 người thiệt mạng, 1,5 triệu người mất nhà cửa kể từ năm 2009.

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari sẽ có chuyến thăm Mỹ để hội đàm với người đồng cấp Barack Obama (Nguồn: AFP)

Boko Haram gần đây cũng đã thề trung thành với nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và tăng cường các hành động giết chóc dã man.

Các bé gái có thể không biết mình bị cài bom vào người và những kẻ khủng bố sử dụng thiết bị kích hoạt từ xa./.