Bom tấn "Avatar 2" khiến nhiều nhà phê bình tại Anh choáng ngợp

Các chuyên gia tại Anh đã dành nhiều lời khen cho "Avatar: The Way of Water," nhiều nhà phê bình cho biết họ đã bị choáng ngợp với trí tưởng tượng vô tận và hiệu ứng hình ảnh của James Cameron.
Bom tấn "Avatar 2" khiến nhiều nhà phê bình tại Anh choáng ngợp ảnh 1Cảnh trong phim "Avatar: The Way of Water". (Nguồn: 20th Century Studios)

Sau 13 năm chờ đợi, bộ phim "Avatar: The Way of Water" của đạo diễn James Cameron đã có màn ra mắt khán giả toàn cầu, với buổi công chiếu đầu tiên trên màn ảnh rộng ở thủ đô London của nước Anh.

Đây là phần tiếp theo của bộ phim gốc "Avatar" - tác phẩm điện ảnh có doanh thu lớn nhất mọi thời đại, cũng do James Cameron đạo diễn.

Chia sẻ về phần hai này, nhà làm phim kỳ cựu cho biết: “Tôi luôn lo lắng mỗi khi phát hành một bộ phim ra thị trường, đặc biệt là khi đây là thời điểm khó khăn, do sau đại dịch COVID-19, thị trường điện ảnh đã phần nào co lại."

Mặc dù vậy, James Cameron vẫn tự tin rằng phần tiếp theo của bộ phim bom tấn năm 2009 của ông sẽ thành công.

Không đi ngược với kỳ vọng của James Cameron, các chuyên gia đã dành nhiều lời khen cho bộ phim sau hơn 3 giờ 10 phút thưởng thức tác phẩm này. Nhiều nhà phê bình cho biết họ đã bị choáng ngợp với trí tưởng tượng vô tận và hiệu ứng hình ảnh của James Cameron.

Cây bút Erik Davis của báo Fandango viết: “'Avatar: The Way of Water' là một hiện tượng. Bộ phim này hoành tráng hơn, hay hơn và nhiều cảm xúc hơn so với 'Avatar.' Bộ phim thật ngoạn mục về hình ảnh, trực quan và vô cùng hấp dẫn. Câu chuyện, cảnh tượng, tâm linh, vẻ đẹp - đây là cách làm phim và cách kể chuyện tuyệt vời nhất."

["Avatar 2" chú trọng khắc họa cảm xúc của các nhân vật]

Trong khi đó, người dẫn chương trình Happy Sad Confused - Josh Horowitz đánh giá: “James Cameron một lần nữa cho các nhà làm phim thấy một tác phẩm được thực hiện như thế nào.'Avatar: The Way of Water' là ví dụ điển hình về cách thực hiện một bộ phim bom tấn hoành tráng. Tôi tin rằng James Cameron đã nâng cao tiêu chuẩn về hiệu ứng để tạo ra những hình ảnh thật tuyệt vời."

Còn đạo diễn nổi tiếng Guillermo del Toro nhận xét "Avatar: The Way of Water" là một bộ phim đáng kinh ngạc, chứa đầy những khung cảnh hùng vĩ, đậm cảm xúc với quy mô hoành tráng.

"Avatar: The Way of Water" đưa khán giả trở lại thế giới Pandora đầy mê hoặc, nơi trong phần phim đầu tiên, những người Na'vi da xanh bản địa chiến đấu với loài người thực dân để giành lấy tài nguyên thiên nhiên.

Cũng giống như ở bộ phim "Avatar" (phần 1), nội dung của "Avatar: The Way of Water" tiếp tục tập trung vào Jake Sully (Sam Worthington đóng) và Neytiri (Zoe Saldana đóng).

Trong vai trò mới là bậc cha mẹ, họ phải bảo vệ gia đình mình khỏi mối đe dọa mới đối với Pandora. Ngoài hai diễn viên chính nêu trên, bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của Sigourney Weaver, Stephen Lang, Kate Winslet...

Đạo diễn Cameron cho biết, "Avatar" là chủ đề lâu dài mà ông đang theo đuổi. Sau "Avatar" (phần 1) - bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với hơn 2,9 tỉ USD thu được từ tiền bán vé toàn cầu, Cameron đã lên kế hoạch sản xuất thêm 4 phần phim khác tới năm 2028.

Ngoài phần 2 - "Avatar: The Way of Water" sẽ được khởi chiếu tại các rạp trên toàn cầu (trong đó có Việt Nam) từ ngày 16/12 tới, "Avatar" phần 3 đã bước vào giai đoạn hậu kỳ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục