Brazil: Canh sat dau sung nhom cuop, it nhat 6 nguoi thiet mang hinh anh 1Lực lượng an ninh Brazil gác tại Rio de Janeiro. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nguồn tin nhà chức trách Brazil ngày 24/1 cho biết ít nhất sáu người đã thiệt mạng và bốn người bị thương trong vụ đấu súng tại bang Ceara ở Đông Bắc nước này.

Bang Ceara là địa phương vừa xảy ra các cuộc bạo loạn của những đối tượng quá khích đốt phá các phương tiện công cộng, đập phá đồn cảnh sát và cơ sở hạ tầng hồi đầu tháng Một vừa qua.

Theo lực lượng cảnh sát Brazil, vụ nổ súng xảy ra tại thành phố Palmacia, cách thủ phủ vùng Fortaleza 75km, khi cảnh sát quân sự bang bất ngờ chạm trán một nhóm tình nghi cướp trên đường. Hai bên đấu súng làm sáu người thiệt mạng tại chỗ và bốn người bị thương, trong đó gồm hai cảnh sát.

[Xả súng khiến hơn 10 người thương vong tại Rio de Janeiro]

Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh làn sóng bạo lực gia tăng tại bang Ceara, buộc Chính phủ của Tổng Thống Jair Bolsonaro phải điều động 500 đặc vụ thuộc Lực lượng An ninh quốc gia, 1.200 cảnh sát quân sự phối hợp với cảnh sát địa phương để tăng cường an ninh, ổn định tình hình.

Theo số liệu thống kê cho đến thời điểm này, 404 người đã bị bắt giữ vì liên quan đến các vụ bạo loạn, đốt phá phương tiện công cộng và cơ sở hạ tầng tại bang Ceara.

Ngày 21/1 vừa qua cũng xảy ra hai vụ xả súng tại bang Rio de Janeiro nước này khiến ít nhất bảy người thiệt mạng và bốn người bị thương. Cảnh sát Brazil đang nỗ lực điều tra sự việc và nghi ngờ nguyên nhân vụ xả súng trên do mẫu thuẫn giữa các băng nhóm tội phạm đối đầu nhau, tranh giành địa bàn./.
Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)