Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 21/1, cảnh sát Brazil cho biết ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong hai vụ xả súng xảy ra cùng ngày tại bang Rio de Janeiro nước này.

Giới chức địa phương cho biết vụ việc xảy ra vào lúc rạng sáng ngày 21/1 tại thành phố Itaborai, cách thành phố Rio de Janeiro 53km, làm 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương . Ngay sau đó ít phút, 4 người khác cũng bị sát hại bằng súng tại thị trấn Sao Goncalo, cách nơi xảy ra vụ xả súng đầu tiên 27km. Số người bị thương hiện nay đã được nhập viện điều trị.

Lực lượng cảnh sát Brazil đang nỗ lực điều tra sự việc và nghi ngờ nguyên nhân vụ xả súng trên khả năng do mẫu thuẫn giữa các băng nhóm tội phạm đối đầu nhau, tranh giành địa bàn tại bang Rio de Janeiro. Phát biểu với kênh truyền hình Globo, các nhân chứng cho biết 4 người mang súng, chùm kín mặt đã gây ra vụ việc, đồng thời khẳng định họ đã sát hại tất cả những người có liên quan đến buôn bán ma túy.

Hồi giữa tháng 12 vừa qua cũng đã xảy ra vụ xả súng bên trong một nhà thờ tại thành phố Campinas, thuộc bang Sao Paulo của Brazil, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Giới chức quốc gia Nam Mỹ này cho biết, một người đàn ông đã mang theo 2 khẩu súng vào nhà thờ và bắn vào nhiều người đi lễ khiến 4 người chết ngay tại chỗ. Thủ phạm đã tự sát ngay sau đó./.