Britney Spears phat hanh ca khuc moi dau tien ke tu nam 2016 hinh anh 1Britney Spears và Elton John. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 26/8, người hâm mộ Britney Spears lại được thưởng thức giọng ca ngọt ngào của cô trong ca khúc mới mang tên "Hold Me Closer", song ca cùng huyền thoại âm nhạc người Anh Elton John.

Là tác phẩm đầu tiên mà "công chúa nhạc Pop" cho ra mắt kể từ năm 2016, "Hold My Closer" là một ca khúc nhạc dance được xây dựng với cảm hứng từ bản ballad "Tiny Dancer" nổi tiếng trong những năm 1970 của Elton John, cùng những chất liệu âm nhạc trong bản hit "The One" ra đời sau đó của nam danh ca.

Ảnh bìa của "Hold Me Closer" là những hình ảnh thời thơ ấu của 2 huyền thoại nhạc Pop.

Chia sẻ trên Twitter cá nhân, Britney Spears viết: "Đây là bài hát đầu tiên của tôi sau 6 năm! Thật tuyệt vời khi được song ca cùng một trong những người đàn ông kinh điển nhất thời đại của chúng ta".

[Vì sao Britney Spears tố bị bố đẻ giám hộ như đối với nô lệ?]

Album gần nhất của Britney Spears là "Glory" phát hành năm 2016. Kể từ sau album này, nữ ca sỹ - vốn là một tên tuổi lớn trên bảng xếp hạng nhạc Pop vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, đã trở thành tâm điểm chú ý với những lùm xùm tụng kiện về việc cha đẻ kiểm soát quá mức cuộc sống của cô trong suốt 13 năm, trong đó bao gồm cả hoạt động nghề nghiệp và vấn đề tài chính.

Vụ kiện về quyền giám hộ này đã ngã ngũ vào tháng 11/2021, với phần thắng thuộc về Britney Spears.

Trong khi đó, Elton John là nam ca sỹ gạo cội từng được vinh danh với nhiều giải thưởng lớn. Ở tuổi 70, ông vẫn đang miệt mài cống hiến với âm nhạc, đặc biệt là có nhiều bài hát hợp tác với ca sỹ trẻ hiện nay.

Ca khúc “Cold, Cold Heart” của ông hợp tác với Dua Lipa, phát hành hồi năm ngoái, gây tiếng vang lớn trên các bảng danh sách âm nhạc thế giới.

Năm 2020, ông còn có một bài hát mới đồng sáng tác và trình bày với Lady Gaga mang tên “Sine From Above”, trở thành tác phẩm nhạc pop xuất sắc nhất được nhiều người nghe nhất./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)