Cac cong ty cong nghe Han Quoc noi bat trong su kien Đại diện truyền thông Việt Nam, Hàn Quốc và các doanh nghiệp tham gia sự kiện

"Gặp gỡ trực tuyến Pangyo" là một trong những dự án quảng bá của Thung lũng Công nghệ Pangyo. Đây là cơ hội để chia sẻ ý tưởng trực tuyến với nhiều nhóm khởi nghiệp trên khắp thế giới, về các vấn đề chính mà Thung lũng Công nghệ Pangyo đang phải đối mặt.

Đặc biệt, sự kiện được tổ chức như một nền tảng để giới thiệu các công ty tại Pangyo. Doanh nghiệp tham gia có cơ hội giới thiệu các công nghệ mới nổi tới cho khách hàng tiềm năng. Trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ mới nhất, dưới sự điều hành của người dẫn chương trình Alex Sigrist, các đại diện khởi nghiệp Hàn Quốc gồm công ty cung cấp dịch vụ giáo dục dựa trên trò chơi mang tên "Minglecon", công ty sản xuất và phân phối túi khí có thể đeo được "Safeware", công ty xử lý ngôn ngữ tự nhiên dựa trên trí thông minh nhân tạo "MrMIND" đã tham gia.

Jin Hyun-jung, Giám đốc điều hành của Minglecon, cho biết: "Khả năng giải quyết vấn đề là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ ai. 26,5% thanh thiếu niên trên toàn thế giới hiện bị tổn thương bởi các vấn đề như lo lắng, bắt nạt, nghiện ma túy và uống rượu. Hệ thống dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) Minglebot, do Minglecon phát triển, sẽ cung cấp các trò chơi tương tác, hoạt động trải nghiệm, phim hoạt hình và bài hát để thanh thiếu niên phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các ứng dụng cài trên điện thoại di động, máy tính cá nhân cùng các bộ dụng cụ thực tế."

Cac cong ty cong nghe Han Quoc noi bat trong su kien Cuộc gặp gỡ trực tuyến do Pangyo và đại diện VietnamPlus cùng thực hiện

Yoo Jenny, Trưởng nhóm bán hàng ở nước ngoài của Safeware giải thích: "Sản phẩm của chúng tôi có ưu điểm là nó không chỉ bảo vệ cơ thể thông qua việc kích hoạt túi khí khi xảy ra tai nạn, mà còn có thể tự động gửi tin nhắn và thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp để thông báo địa điểm của vụ tai nạn đến địa chỉ liên hệ đã đăng ký trước, giúp nhanh chóng vận chuyển nạn nhân."

Cô cho biết thêm: "Chúng tôi đang muốn mở rộng thị trường sang Việt Nam, nơi có nhiều người sử dụng xe máy. Túi khí có thể đeo cho người đi xe máy sẽ kích hoạt trong vòng 0,2 giây khi tai nạn xảy ra, giúp bảo vệ một cách chủ động cơ thể của người lái, bao gồm vùng đầu, cổ, lưng, cột sống, ngực và thắt lưng.”

Về phần mình, Giám đốc điều hành MrMIND, ông Kim Dong-won cho biết: "Chúng tôi phát triển và sản xuất robot chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho người cao tuổi với tầm nhìn 'Hãy mang lại hạnh phúc cho người cao tuổi thông qua công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo'. Robot sẽ chủ động bắt chuyện với người già và đóng vai trò như một người bạn đồng hành. Ngoài ra, những người sống một mình có thể được đảm bảo an toàn thông qua chức năng thông báo khẩn cấp, sẽ gửi thông điệp nóng tới điện thoại di động của nhân viên phụ trách chăm sóc nếu thấy cuộc hội thoại (của người sống một mình) có xuất hiện những từ ngữ nguy hiểm như "Tôi muốn chết" và "Tôi chán nản". "

Video về cuộc gặp gỡ trực tuyến này hiện vẫn có thể được truy cập tại kênh YouTube chính thức của Thung lũng Công nghệ Pangyo./.

Hoàng Long (Vietnam+)