Cac dia phuong cham lo Tet cho doi tuong chinh sach, nguoi co cong hinh anh 1Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao tặng hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, các địa phương đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách và trợ cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Hải Dương đã quyết định dành trên 37,1 tỷ đồng từ ngân sách để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách và trợ cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài 64.000 suất quà cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, người hưởng chính sách, lãnh đạo tỉnh Hải Dương tổ chức đi thăm, tặng quà 9 gia đình chính sách tiêu biểu ở ba huyện Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Miện với mỗi suất quà trị giá 2,2 triệu đồng; thăm tặng quà 27 gia đình chính sách tiêu biểu ở các huyện, thị xã, thành phố còn lại với mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng.

Tỉnh tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà 8 đơn vị nuôi dưỡng người có công, cai nghiện ma túy... ; tặng quà 11 thương binh, bệnh binh tỉnh Hải Dương đang điều dưỡng ở các Khu điều dưỡng thuộc Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng; tặng quà 125 gia đình của các chiến sỹ đang đóng quân tại hải đảo, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng...

Tỉnh Hải Dương cũng tiến hành trợ cấp cho 21.104 hộ nghèo với mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng; 1.042 suất quà cho người đang được chăm sóc, nuôi dưỡng Trung tâm Nuôi dưỡng Tâm thần Người có công và xã hội, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ xã hội; trợ cấp cho 60 cháu khiếm thị đang theo học tại Trung tâm Phục hồi chức năng giáo dục dạy nghề và tạo việc làm thuộc Hội người mù tỉnh Hải Dương, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Chiều 24/1, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, 1.000 trẻ em hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khiếm thị đến từ các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương đã dự Chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn lần thứ 11 năm 2018.” Được biết, chương trình có tổng kinh phí hỗ trợ 1,899 tỷ đồng.

Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 374.300 trẻ em, trong đó có gần 3.600 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 4.700 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Chương trình “ Xuân với trẻ em khó khăn” của tỉnh Bình Dương tổ chức hàng năm luôn nhận được sự quan tâm của các ngành, các cấp và cộng đồng xã hội. Với tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, sẽ chia khó khăn với các trẻ em nghèo.

Dịp này, tại Chương trình, thừa Ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương, vì có những đóng góp ý nghĩa, đạt thành tích xuất sắc trong thời gian qua./.
(TTXVN/Vietnam+)