Các nhà đầu tư vẫn tin vào tiềm năng kinh tế VN

50 nhà đầu tư nước ngoài đã dự Hội nghị Các nhà đầu tư 2011, tổ chức trong hai ngày 13 và 14/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

50 nhà đầu tư nước ngoài đã đến Việt Nam dự Hội nghị Các nhà đầu tư 2011 nhằmcập nhật tình hình đầu tư năm 2011 và triển vọng cho năm tài chính tiếp theo, tổchức trong hai ngày 13 và 14/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị này do Tập đoàn hàng đầu về quản lý tài sản và phát triển bất độngsản tại Việt Nam (VinaCapital) tổ chức, để tìm hiểu thêm về các cơ hội đầu tưvào các lĩnh vực kinh tế Việt Nam - một trong những nền kinh tế mới nổi năngđộng nhất thế giới.

Ông Terry Mahony, Chủ tịch VinaCapital cho biết tại Hội nghị, các nhà đầu tư vẫntin vào tiềm năng trung và dài hạn của kinh tế Việt Nam.

Theo đánh giá của VinaCapital, tuy tỷ lệ tăng trưởng GDP tăng chậm lại do nhữngchính sách thắt chặt tài khóa và tiền tệ được Chính phủ ban hành nhằm kiềm chếlạm phát, dẫn đến thị trường chứng khóan và thị trường bất động sản chịu tácđộng xấu, nhưng dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục đổ vào với các khoản đầutư lớn từ các công ty đa quốc gia nhắm tới tiềm năng dài hạn của Việt Nam.

Theo ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital, kinh tế Việt Nam vừa trải qua mộtnăm đầy thử thách và tập đoàn này mong muốn các nhà đầu tư của mình hiểu rõ hơnmôi trường đầu tư mà các quỹ đầu tư đang hoạt động. Đây là cách tốt nhất để mờicác nhà đầu tư đến đất nước này và tận mắt chứng kiến những tiềm năng dồi dàotại đây.

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành VinaCapital cho biết tập đoàn này hiện đang quảnlý hiệu quả 3 quỹ dạng đóng, niêm yết trên thị trường chứng khoán London (AIM),tập trung vào các cổ phiếu niêm yết và công ty tư nhân, bất động sản và cơ sở hạtầng có tổng tài sản quản lý trên 1,7 tỷ USD.

Trong năm nay, Quỹ VOF đã mua cổ phần của Công ty cổ phần Yến Việt, Công ty cổphần cà phê Thái Hòa và tăng cổ phần tại Công ty cổ phần bảo vệ thực vật AnGiang; Quỹ VNL chuẩn bị khai trương làng nhà mẫu tại Khu đô thị Mỹ Gia ở thànhphố Nha Trang; VNI mua thêm cổ phiếu của 2 công ty kinh doanh trạm thu phát diđộng và khởi công Khu công nghiệp Bá Thiện II tại Vĩnh Phúc…

Trong năm tới, VinaCapital tiếp tục đầu tư vào các công ty tư nhân và công tyniêm yết, tập trung vào các công ty vừa và nhỏ; đầu tư thêm vào các dự án bấtđộng sản nhà ở mới khi thị trường đi lên, huy động vốn cho quỹ trái phiếu và quỹđầu tư tư nhân và bắt đầu trả cố tức cho các cổ đông…/.

Hà Huy Hiệp (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Công nhân điều chỉnh van tại trạm khí nén Slavyanskaya trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Tập đoàn Gazprom ở Ust-Luga, Nga. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

EU nhập lượng khí đốt kỷ lục từ Nga

EU đã nhập khẩu 6,9 tỷ m3 khí đốt của Nga trong 3 tháng đầu năm nay, là mức cao nhất kể từ năm 2022, xu hướng này tiếp tục trong tháng 4, với lượng nhập khẩu tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Quân, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cần cơ chế “phong tỏa dòng tiền” nhanh để chặn lừa đảo tài chính số

Nhiều trường hợp người dân phát hiện bị lừa và báo ngân hàng ngay sau khi chuyển tiền nhưng dòng tiền đã bị tẩu tán qua nhiều tài khoản trung gian chỉ trong thời gian rất ngắn.
Các chuyên gia cho rằng nếu có cơ chế phối hợp nhanh hơn giữa ngân hàng, nền tảng số, cơ quan công an và đơn vị trung gian thanh toán thì hoàn toàn có thể phong tỏa dòng tiền lừa đảo trước khi tiền bị rút hoặc chuyển ra nước ngoài.