Ảnh minh họa. (Nguồn: phnompenhpost.com)

Nhằm đảm bảo hoạt động cung cấp điện năng về các vùng nông thôn, ngày 30/3, quan chức ngành điện Campuchia và Trung Quốc đã ký phê duyệt kế hoạch xây dựng đường dây chính truyền dẫn điện năng đến vùng nông thôn Campuchia giai đoạn 5 và giai đoạn 6 với tổng vốn đầu tư gần 100 triệu USD.

Theo tờ Tin nhanh Campuchia, tham dự lễ ký có ông Keo Ratanas, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Campuchia và ông Lun Wenjun, Tổng Giám đốc CHINA National Heavy Machinery Corporation của Trung Quốc.

Trong tổng mức đầu tư 100 triệu USD cho dự án, 85% do Ngân hàng China Exim Bank cung cấp và 15% còn lại từ tiền đối ứng của Chính phủ Campuchia.

Thời gian thực hiện dự án là 6 tháng tại 13 tỉnh, thành trong cả nước Campuchia.

Giới chức Campuchia và Trung Quốc đánh giá sau khi hoàn thành, hệ thống truyền dẫn mới sẽ đấu nối với hệ thống điện lưới quốc gia, đảm bảo sản xuất kinh doanh cho 98.400 hộ dân, đặc biệt là sẽ có thêm 44.400 hộ gia đình lần đầu tiên được sử dụng điện lưới.

Đi vào vận hành, hệ thống truyền tải điện năng đến các vùng nông thôn theo các hướng Đông, Tây và Nam của Campuchia này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương./.