Canh sat Hong Kong dung voi rong giai tan nguoi bieu tinh hinh anh 1Người biểu tình quá khích phá hoại tại một trung tâm thương mại ở Sha Tin, Hong Kong ngày 22/9/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin cảnh sát Hong Kong tối 28/9 đã dùng vòi rồng phun vào một nhóm người biểu tình, những người đã ném bom xăng ở gần một công viên nơi hàng chục nghìn người biểu tình đang tụ tập một cách hòa bình.

Vòi rồng đã phun vào hàng chục người biểu tình mang mặt nạ, những kẻ đã ném vật thể và bom xăng tại Tòa nhà Chính quyền Trung tâm, một địa điểm thường xuyên bị tấn công trong đợt biểu tình mùa Hè năm nay mà thỉnh thoảng đã chuyển thành biểu tình bạo lực.

Trước đó, Tối 26/9, tại sân vận động Queen Elizabeth ở quận Wan Chai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Trưởng khu hành chính đặc biệt Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tổ chức một cuộc đối thoại cộng đồng công khai.

Có hơn 20.000 người đã đăng ký nhưng chỉ 150 người được chọn ngẫu nhiên tham gia phiên đối thoại hai giờ với Trưởng đặc khu Hong Kong và mỗi người sẽ có 3 phút để trình bày quan điểm của mình.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tại buổi đối thoại, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho rằng với tư cách là Trưởng khu hành chính đặc biệt Hong Kong, bà sẽ không trốn tránh trách nhiệm của mình và sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề mà chính quyền đang phải đối mặt hiện nay bằng thái độ có trách nhiệm./.

(Vietnam+)