Canh sat Hong Kong xac nhan mot nguoi bieu tinh bi thuong do trung dan hinh anh 1Biểu tình tại Hong Kong hôm 1/10. (Nguồn: Reuters)

Ngày 1/10, Cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cho biết một người biểu tình đã bị bắn trúng vai khi người này tấn công một cảnh sát.

Tân Hoa xã dẫn người phát ngôn của Cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong cho hay đối tượng trên, 18 tuổi, bị thương ở vai trái và đã được chuyển tới bệnh viện Princess Margaret trong "tình trạng tỉnh táo" và hiện không ở trong tình trạng nguy kịch.

Đây là một trong số nhiều người đã tấn công cảnh sát tại Tsuen Wan vào hồi 16 giờ cùng ngày (theo giờ địa phương). Hình ảnh ghi lại cho thấy đối tượng trước khi bị bắn đã dùng một cây gậy đánh gôn tấn công một cảnh sát.

Theo người phát ngôn, cảnh sát trên đã buộc phải nổ súng để bảo vệ mình và đồng nghiệp.

[Cảnh sát Hong Kong thu nhiều vũ khí nghi liên quan đến người biểu tình]

Cảnh sát đã kêu gọi người biểu tình chấm dứt các hành động bất hợp pháp, đồng thời khuyến cáo người dân tránh ra ngoài và nên quay trở về nhà càng sớm càng tốt.

Trước đó cùng ngày, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đã ra lệnh sơ tán tất cả các nhân viên khỏi trụ sở Hội đồng Lập pháp của khu hành chính này, trong bối cảnh làn sóng biểu tình đang gia tăng.

Theo Tân Hoa xã, gần 30 cửa hàng và các khu trung tâm thương mại, cùng 16 ga tàu điện ngầm cũng đã ngừng hoạt động từ 2 giờ sáng 1/10 do nguy cơ xảy ra các cuộc biểu tình của những phần tử quá khích.

Phần lớn dịch vụ xe buýt đã bị đình chỉ hoạt động, trong khi hơn 80 tuyến xe buýt đã phải đổi lộ trình để tránh các điểm biểu tình.

Kế hoạch bắn pháo hoa mừng Quốc khánh Trung Quốc vốn được tổ chức thường niên tại Cảng Victoria cũng bị hủy bỏ trong dịp lễ năm nay./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)