Cập nhật TSA: Hộ chiếu Mỹ sẽ bao gồm tùy chọn giới tính "X"

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cam kết bảo vệ công chúng đi lại trong khi đảm bảo rằng tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, đều được đối xử tôn trọng.
Cập nhật TSA: Hộ chiếu Mỹ sẽ bao gồm tùy chọn giới tính "X" ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: vn.usembassy.gov)

Ngày 31/3, Bộ An ninh Nội địa (DHS) thông báo rằng hộ chiếu Mỹ giờ đây sẽ bao gồm một điểm đánh dấu giới tính “X.”

Trong tuyên bố, DHS nói rằng tùy chọn mới sẽ là một phần của bản cập nhật cho chương trình Kiểm tra trước của Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải (TSA) trong năm nay.

DHS cho biết các tùy chọn giới tính mới sẽ cho phép hệ thống của TSA phản ánh chính xác giới tính của du khách và theo kịp với các tài liệu nhận dạng cung cấp tùy chọn này.

Chương trình mới sẽ được cung cấp bởi tất cả các hãng hàng không có trụ sở tại Mỹ, thúc đẩy việc sử dụng và chấp nhận tùy chọn giới tính mới, đảm bảo rằng hệ thống xử lý hành khách hiệu quả và chính xác hơn.

[Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố một loạt chính sách mới]

Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro N. Mayorkas cho biết DHS cam kết bảo vệ công chúng đi lại trong khi đảm bảo rằng tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, đều được đối xử tôn trọng.

Ông Mayorkas cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp mới được công bố là một phần trong nỗ lực của chính phủ Mỹ nhằm thúc đẩy công bằng và đưa vào tất cả các chương trình và quy trình nhằm phục vụ công chúng Mỹ tốt hơn.

Động thái trên diễn ra khi DHS cũng đã công bố các biện pháp mới để thực hiện quy trình sàng lọc nâng cao và thúc đẩy chương trình Kiểm tra trước của TSA trở nên toàn diện hơn.

DHS đã công bố các biện pháp mới này vào đúng "Ngày của người chuyển giới"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục