Cầu siêu cho các liệt sỹ Trường Sa tại chùa Trúc Lâm Kharkov

Cùng với lễ kỷ niệm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2259, tại chùa Trúc Lâm Kharkov đã diễn ra Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến đầu vì chủ quyền biên giới hải đảo.
Cầu siêu cho các liệt sỹ Trường Sa tại chùa Trúc Lâm Kharkov ảnh 1(Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Ukraine, cùng với lễ kỷ niệm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2259, tại chùa Trúc Lâm Kharkov đã diễn ra Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến đầu vì chủ quyền biên giới hải đảo, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Tham dự lễ cầu siêu ngày 31/5 dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Quang Điền có đông đảo bà con phật tử trong cộng đồng người Việt tại Kharkov, từ các thành phố Kiev, Odessa, Cherkasi, thậm chí có cả những cộng đồng đến từ khu vực chiến sự Mariupol.

Trong buổi lễ đặc biệt còn có sự hiện diện của bà Tatiana Zaiats - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế Viện Nghiên cứu chiến lược trực thuộc Tổng thống Ukraine và phu quân, ông Alexandr Danilov - phóng viên báo Tuần 2000 tại Kiev cùng nhiều bạn bè Ukraine.

Cầu siêu cho các liệt sỹ Trường Sa tại chùa Trúc Lâm Kharkov ảnh 2(Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Ông Vũ Huy Dương - Tổng thư ký Hội người Việt Nam toàn Ukraine đã có bài phát biểu điểm lại quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm và sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ trong cuộc chiến đấu chống quân xâm lược tại biên giới phía Bắc và tại các đảo Cô Lin, Gạc Ma, Len Đao năm 1988.

Trước khi Đại đức Thích Quang Điền cùng phật tử tụng kinh cầu siêu, các phật tử và bà con cộng đồng từ các thành phố tại Ukraine và các bạn bè người Ukraine đã thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ.

Cũng trong buổi lễ cầu siêu, nhiều đại diện cộng đồng và khách mời người Ukraine đã phát biểu những suy nghĩ về buổi lễ, về sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ cũng như lòng thành tri ân của những người con đất Việt hôm nay, đồng thời lên án những hoạt động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam tại Biển Đông hiện nay.

Cầu siêu cho các liệt sỹ Trường Sa tại chùa Trúc Lâm Kharkov ảnh 3(Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Lễ cầu siêu được tổ chức trang trọng là hoạt động tri ân của bà con cộng đồng người Việt tại Ukraine đối với các liệt sỹ đã ngã xuống vì chủ quyền biên giới, biển đảo và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Dù ở bất cứ nơi nào, mỗi con dân đất Việt đều không quên nguồn cội, lịch sử và luôn một lòng hướng về Tổ quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục