Từ bìa, quạt giấy cho tới mũ lưỡi chai... tất cả đều được cổ động viên Việt Nam huy động làm quạt, nhằm giảm đi phần nào sức nóng theo đúng nghĩa đen trong Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tối ngày 21/5.

Với thiết kế có phần kín gió, Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình khá nóng nực và bí bức. Nhưng thành tích của đội tuyển Việt Nam dường như đã giúp giảm hẳn sự khó chịu ấy.

[Lặn Việt Nam giành 4 huy chương Vàng, phá nhiều kỷ lục SEA Games]

Trong ngày đầu các đội tuyển khởi tranh bộ môn Lặn (Fin swimming), các kình ngư Việt Nam đã liên tục phá nhiều kỷ lục đồng thời "giật vàng" 5 nội dung nam, nữ các cự ly.

Cụ thể, tuyển Lặn nước chủ nhà đã phá kỷ lục và giành huy chương vàng ba nội dung 100m vòi hơi chân vịt đơn và đôi của nữ, 1.500m vòi hơi chân vịt nam. Huy chương vàng hai nội dung 4x200m tiếp sức và 100m vòi hơi chân vịt đơn của nam cũng đã thuộc về đội chủ nhà.

Trong SEA Games 31 năm nay, bộ môn Lặn lần đầu trở lại sau 11 năm không có tên trong danh sách tranh đấu. Với tổng cộng 13 nội dung, chỉ tiêu của đội tuyển Lặn Việt Nam năm nay là từ 6-8 huy chương vàng cho đoàn thể thao nước nhà./.

Minh Anh (Vietnam+)