Đội tuyển lặn Việt Nam đứng thứ 3 xếp hạng AIG III

Sau ba ngày thi đấu, đội tuyển lặn Việt Nam đã giành được 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng, đứng thứ ba.
Tối 2/11, đội tuyển lặn nước chủ nhà Việt Nam lại tiếp tục mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 2 huy chương vàng ở nội dung đồng đội.

Bước vào trận chung kết nội dung 800m vòi hơi chân vịt nữ tiếp sức, đội tuyển lặn Việt Nam gồm Chu Thị Minh Thúy, Hoàng Thu Phương, Nguyễn Thị Quỳnh và Dương Thị Huyền Trang thi đấu với đội tuyển lặn của 4 quốc gia Nhật Bản, Indonesia, Thái Lan và Lào.

Song, "đường đua xanh" ở nội dung này chủ yếu là cuộc so tài giữa các cô gái Việt Nam với đội tuyển lặn Nhật Bản gồm Yuka Endo, Ran Ogata, Akira Yamaoka và Mabi Tsukioka. Hai đội bám đuổi nhau từng cm mặt nước.

Nhưng với sức rướn tốt và được sự cổ vũ của đông đảo khán giả, các kình ngư Việt Nam về đích với thành tích 6'33"50 và đoạt huy chương vàng, còn Nhật Bản về đích với thời gian 6'38"60, chấp nhận huy chương bạc. Đội Indonesia về thứ ba với thành tích 7'04"72.

Trận chung kết nội dung 400m vòi hơi tiếp sức nam cũng là cuộc so tài nảy lửa giữa đội tuyển Việt Nam với các kình ngư Nhật Bản.

Các vận động viên Việt Nam, gồm Phan Lưu Cẩm Thành, Đào Ngọc Tuyền, Trần Bảo Thu, Nguyễn Trung Kiên cán đích với thành tích 2'33"26, đoạt huy chương vàng, còn đội tuyển Nhật Bản về đích với thời gian 2'40"19, đoạt huy chương bạc. Thái Lan về thứ ba với thành tích 2'43"88.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, kình ngư Trần Bảo Thu đem về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm 1 huy chương bạc ở nội dung 800m vòi hơi chân vịt nam.

Như vậy, sau ba ngày thi đấu, đội tuyển lặn Việt Nam đã giành được 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng, chính thức đứng thứ ba ở môn lặn.

Xếp đầu toàn đoàn ở nội dung này là đội tuyển lặn Trung Quốc và Hàn Quốc với thành tích đều đoạt 5 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 4 huy chương vàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục