Chay lon o nha may Nhua va cho Gao tai thanh pho Hung Yen hinh anh 1Cháy lớn ở nhà máy Nhựa và chợ Gạo tại thành phố Hưng Yên. (Nguồn: Mai Ngoan/TTXVN)

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 25/7, hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà máy Nhựa và chợ Gạo ở thành phố Hưng Yên. Sau gần 1 tiếng, toàn bộ khu chợ Gạo và nhiều nhà xưởng, kho chứa của nhà máy Nhựa Hưng Yên bị thiêu rụi.

Hàng nghìn người dân thành phố Hưng Yên hoảng loạn chứng kiến những ngọn lửa cháy rừng rực từ bên trong các gian hàng làm cho toàn bộ khu chợ chìm trong biển lửa; các cột khói đen bốc ngùn ngụt bao trùm toàn bộ khu chợ. Nhiều tiếng nổ lớn phát ra. Hàng trăm tiểu thương bất lực đứng khóc ròng nhìn hàng hóa đang bị thiêu rụi.

[Cận cảnh vụ cháy nhà máy nhựa và chợ gạo tại thành phố Hưng Yên]

Tại Công ty Nhựa Hưng Yên, hàng trăm công nhân được huy động đến đã khẩn trương dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa. Đồng thời vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm và máy móc thiết bị. Nhiều nhà xưởng và các kho chứa đã bị cháy rụi.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hưng Yên đã kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý. Bước đầu, 6 xe cứu hỏa được huy động đã nỗ lực bơm nước nhưng sau gần 1 giờ đồng hồ vẫn không dập tắt được ngọn lửa do cháy quá lớn. Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động thêm lực lượng phòng cháy chữa cháy để tiếp tục ứng cứu.

Theo người dân, đây là vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Hưng Yên. Trước đó vào tháng 3/2014, chợ Phố Hiến ở trung tâm thành phố Hưng Yên cũng đã bị cháy tan hoang.

Vietnam+ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trên./.

Mai Ngoan (TTXVN/Vietnam+)