Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại khu vực lán trại nhà tạm cho công nhân thi công tổ hợp chung cư Mường Thanh ở Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai (Hà Nội) vào rạng sáng ngày 18/6.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2 giờ ngày 18/6, lửa đột nhiên bùng phát dữ dội tại khu lán trại cho công nhân, theo dọc tòa nhà HH1 và lan nhanh sang các tòa khác như HH4 của chung cư Mường Thanh (chung cư Mường Thanh có 12 tòa nhà HH).

Diện tích khu lán trại là trên 5.000m2. Trước đám cháy bất ngờ, hơn 1.000 công nhân trong khu vực này rơi vào trạng thái hoảng hốt. Thông tin vụ cháy nhanh chóng được báo cho lực lượng chức năng.

Khoảng 2 giờ 16 phút, nhận được tin báo cháy, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Hoàng Mai đã gấp rút điều động 9 xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sỹ và phương tiện đến hiện trường đồng thời tổ chức di chuyển toàn bộ hơn 1.000 công nhân ra khỏi khu vực xảy ra hỏa hoạn.

Sau những nỗ lực của cảnh sát chữa cháy, đến 2 giờ 45 phút, vụ hỏa hoạn đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn vào khoảng 3 giờ cùng ngày.

Thông tin ban đầu từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Hoàng Mai cho biết vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi gần 1.000m2 nhà tạm cho công nhân. Rất may không có thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.
Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)