Ngày 17/5, công an thị xãPhước Long, tỉnh Bình Phước cho biết, từ kết quả khám nghiệm hiệntrường, khám nghiệm tử thi xác định cái chết của anh Nguyễn TấnĐược (sinh năm 1994, ngụ phường Long Phước, thị xã Phước Long) là dochết đuối.
Trước đó, khoảng 12 giờ ngày16/5, sau khi đi dự đám cưới của một người bạn ở Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập,tỉnh Bình Phước về thì Được cùng ba người bạn là Pi Năng Đăng (sinh năm1992), Đoàn Minh Truyền (sinh năm 1994) và Dương Thanh Toàn (sinh năm 1994,cùng là hàng xóm của Được) rủ nhau đến khu vực hồ Thác Mơ (thuộc thônPhước Lộc, xã Phước Tín, thị xã Phước Long) chơi.
Sau một hồi đùa ngịch trênbờ, cả nhóm rủ nhau xuống hồ tắm. Do không biết bơi nên khi vừa xuốngcách bờ khoảng 5m, Được đã bị chìm xuống nước.
Thấy bạn bị nạn nhưng ba ngườibạn Đăng, Truyền và Toàn cũng không biết bơi nên không dám đến cứu mà đi gọingười đến hỗ trợ.Tuy nhiên, khi Được được ngườidân xung quanh chạy tới cứu vớt lên bờ thì nam thanh niên này đã chếttrước đó./.