Chiêm ngưỡng lễ hội hoa Xuân Brussels năm 2014

Không được mệnh danh là Xứ sở hoa tulip như Hà Lan nhưng tới Brussels dịp này, du khách được chiêm ngưỡng hàng trăm loài hoa Xuân, trong đó có tới 400 loại tulip.
Chiêm ngưỡng lễ hội hoa Xuân Brussels năm 2014 ảnh 1Những luống hoa tulip ngũ sắc. (Ảnh: Hương Giang/Vietnam+)

Không được mệnh danh là Xứ sở hoa tulip như Hà Lan nhưng tới Brussels (Bỉ) dịp này, du khách được chiêm ngưỡng hàng trăm loài hoa Xuân tại lễ hội hoa lần thứ 11.

Lễ hội hoa Xuân lần thứ 11 của Bỉ đang diễn ra tại lâu đài Grand-Bigard từ ngày 4/4 tới 8/5.

Trong khuôn viên rộng 14ha, du khách được thỏa sức khám phá tất cả các loài hoa mùa Xuân, trong đó có 400 loài tulip mà nhiều loài mới được lai tạo còn chưa được đặt tên.

[Photo] Độc đáo lễ hội hoa Xuân Brussels năm 2014

Các loài thủy tiên thường, thủy tiên vàng bên cạnh thủy tiên cánh bướm độc đáo cùng nhiều loài hoa khác tạo nên một bức tranh hoa vô cùng đẹp mắt.

Trong bốn tuần, những người yêu hoa được thoải mái dạo chơi bên những loài hoa yêu thích. Bên cạnh tulip, loài hoa chủ đạo tại lễ hội, còn có 28 loài hoa lan, 83 loài thủy tiên và 40 loài hoa khác.

Đặc biệt, tại lễ hội hoa năm nay, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng một loài tulip ngũ sắc với tên gọi Vincent Van Gogh.

Bức thảm hoa càng trở nên tuyệt vời khi chúng được đặt trong khuôn viên một tòa lâu đài kiến trúc cổ kính từ thế kỷ thứ 12 đến nay vẫn còn nguyên vẹn.

Bên cạnh vườn hoa ngoài trời, 1.000m2 nhà kính đưa du khách tới khu vực trưng bày hoa và cây cảnh. Ở đây, mỗi tuần sẽ có một loài hoa mới được lên ngôi và chủ đề triển lãm thay đổi từng tuần. Điều này giúp du khách có thêm nhiều khám phá thú vị.

Đặc biệt vào thứ sáu hàng tuần, nghệ nhân Hans Danko sẽ trình diễn 150 cách cắm hoa khác nhau với khoảng 10.000 bông hoa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục