Chính phủ Nam Sudan điều tra vụ xung đột sắc tộc tại bang Jonglei

Chính phủ Nam Sudan cho biết chính phủ sẵn sàng tiến hành điều tra các vụ đụng độ sắc tộc tại bang Jonglei xảy ra mới đây khiến 15 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương.
Chính phủ Nam Sudan điều tra vụ xung đột sắc tộc tại bang Jonglei ảnh 1Người dân ở bang Jonglei. (Nguồn: newtimes)

Ngày 3/11, Chính phủ Nam Sudan cho biết chính phủ sẵn sàng tiến hành điều tra các vụ đụng độ sắc tộc tại bang Jonglei xảy ra mới đây khiến 15 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương.

Phó Tổng thống thứ nhất của Nam Sudan, Taban Deng Gai khẳng định rằng ban lãnh đạo nước này lên án mạnh mẽ các vụ bạo lực xày ra trong các ngày 30 và 31/10 ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân các vùng Duk Payuel và Jalle thuộc bang Jonglei.

Taban Deng Gai nêu rõ chính phủ cam kết điều tra vụ việc, đồng thời yêu cầu giới chức địa phương có những biện pháp cần thiết nhằm khôi phục sự ổn định giữa các cộng đồng thù địch, đảm bảo không xảy ra bất cứ hành vi trả đũa nào.

[Những phát hiện mới khủng khiếp về cuộc nội chiến tại Nam Sudan]

Trước đó, ngày 30/10, một nhóm nghi là các đối tượng trộm gia súc thuộc bộ lạc Murle từ bang Boma đã tấn công trại gia súc ở Duk Payuel, giết chết 5 người đang chăn thả gia súc và làm 14 người khác bị thương sau 1 giờ xung đột.

Một cuộc tấn công xảy ra sau đó tại Bor North ngày 31/10 làm 10 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Bang Jonglei của Nam Sudan giáp giới Ethiopia về phía Đông từ lâu bất ổn bởi các cuộc xung đột sắc tộc liên quan đến các bãi chăn thả gia súc và nguồn nước.

Khu vực này thường xảy ra nạn trộm gia súc dẫn tới xung đột giữa các bộ lạc Nuer, Murle và Dinka./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục