Tờ Chosun Sinbo có quan điểm ủng hộ Triều Tiên ngày 10/7 đưa tin Tổng thống MỹBarack Obama phải từ bỏ chính sách thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng nếunhư muốn Triều Tiên thả ông Kenneth Bae, một nhà tổ chức du lịch người Mỹ đangbị phía Triều Tiên bắt giam và phạt tù lao động khổ sai 15 năm.
Tờ báo được xuất bản ở Nhật Bản trên nói rằng thậm chí một chuyến đi cấp cao củamột quan chức chính trị hàng đầu của Mỹ tới Bình Nhưỡng cũng sẽ không đảm bảoviệc Triều Tiên sẽ thả ông Bae.
Trong các vụ trước đây, một số công dân Mỹ bịTriều Tiên bắt giữ đã được Bình Nhưỡng thả sau các chuyến thăm của các cựu Tổngthống Mỹ Bill Clinton và Jimmy Carter.
Ông Bae, 44 tuổi, bị Triều Tiên bắt giữ hồi tháng 11 năm ngoái khi nhập cảnh vàothành phố cảng Rason, miền Đông Bắc Triều Tiên, gần biên giới với Nga và TrungQuốc.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên nói rằng ông Bae bị buộc tội cố gắng lậtđổ chế độ ở Bình Nhưỡng./.