Chrome cho iOS vươn lên ngôi vị số 1 trên App Store

Phiên bản Chrome dành cho nền tảng iOS vừa ra mắt được vài tiếng đã lập tức vươn lên ngôi vị số 1 trên App Store ở hạng mục miễn phí.
Sau khi Google vừa ra mắt phiên bản trình duyệt Chrome dành cho nền tảng iOS được vài tiếng, ứng dụng này đã lập tức vươn lên ngôi vị số 1 trên gian hàng phần mềm trực tuyến App Store ở hạng mục miễn phí.

Đây chắc chắn là một tin rất vui đối với “gã khổng lồ tìm kiếm,” vì không chỉ ở trong lĩnh vực di động, mà Chrome cũng đang nhanh chóng chứng tỏ ưu thế vượt trội để trở thành một trong những trình duyệt web trên desktop phổ biến nhất toàn cầu.

Nếu nhìn vào thống kê ở riêng App Store Việt Nam, thì Chrome cho iOS cũng đã nhanh chóng chễm chệ ở ngôi đầu, đẩy quán quân trước đó là ứng dụng Báo mới xuống ngôi vị á quân.

Như vậy, trong 3 vị trí đứng đầu App Store Việt Nam (hạng mục miễn phí) thì ngoài Báo mới của người Việt, 2 vị trí còn lại đều thuộc về Google.

Bởi đứng thứ 3 trên App Store Việt Nam cũng là một ứng dụng khác mà "gã khổng lồ tìm kiếm" vừa trình làng dành cho iOS, là Google Drive, phần mềm kết nối tới dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây cạnh tranh với iCloud.

Giới chuyên gia nhận định rằng lý do khiến Chrome cho iOS thành công nhanh chóng như vậy là nhờ trình duyệt này có thiết kế giao diện người dùng thân thiện, bắt mắt, cùng khả năng hỗ trợ đồng bộ hóa tiện dụng, qua đó giúp Chrome cho iOS có phần vượt trội so với trình duyệt Safari của Apple.

Thậm chí, nếu thống kê thì Chrome cho iOS còn phổ biến hơn cả phiên bản Chrome trên nền tảng Android, bởi khi chính thức phát hành trước đó một ngày, bản Chrome cho Android chỉ dành cho thiết bị cài Ice Cream Sandwich vốn có tỷ lệ khá ít ỏi (khoảng 7%) hiện nay.

Hiện giờ, người dùng iPhone và iPad có thể tải Chrome cho iOS hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ: http://itunes.apple.com/us/app/chrome/id535886823?mt=8./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục