Chuẩn bị chăm lo Tết cho người nghèo tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hơn 40.000 phần quà (mỗi phần trị giá 1-2 triệu đồng) được dành để chăm lo Tết Nguyên đán cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Chuẩn bị chăm lo Tết cho người nghèo tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1Giỏ quà Tết. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các tổ chức thành viên chuẩn bị hơn 40.000 phần quà (mỗi phần trị giá 1-2 triệu đồng) để chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố.

Ngày 10/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cho biết toàn bộ kinh phí cho chương trình chăm lo Tết được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo,” Quỹ “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc” và Quỹ Cứu trợ của thành phố.

Các đối tượng thụ hưởng bao gồm các cán bộ Mặt trận Tổ quốc cơ sở có hoàn cảnh khó khăn; đoàn viên, hội viên các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc có hoàn cảnh khó khăn; đồng bào các dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn; thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn; người già neo đơn, trẻ mồ côi do COVID-19; văn, nghệ sỹ có hoàn cảnh khó khăn; hộ dân tại các dự án thuộc diện thu hồi đất có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức thăm, tặng quà các cơ sở từ thiện, nhân đạo xã hội do các tôn giáo tổ chức; tổ chức trao tặng túi an sinh do Trung tâm an sinh thành phố, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức hỗ trợ cho các hộ khó khăn…

Ủy ban Mặt trận thành phố đã tổ chức riêng một đợt phát động tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Đến nay, đã có 22 cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ với số tiền hơn 55,9 tỷ đồng.

[Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng đối tượng hỗ trợ dịp Tết Nhâm Dần 2022]

Trong thời gian giáp Tết năm nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đã phối hợp cùng Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ doanh nhân Thành phố (Hawee) tổ chức chuỗi các “Siêu thị mini Tết 0 đồng” trên địa bàn các quận, huyện và thành phố Thủ Đức; mỗi hộ khó khăn sẽ được mua sắm tại các “Siêu thị mini Tết 0 đồng” các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết với giá trị tương đương 400.000 đồng.

Chương trình diễn ra từ ngày 8/1/2022 đến 21/1/2022 và sẽ phục vụ cho hơn 25.000 hộ khó khăn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 với tổng kinh phí hơn 9,5 tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục