Chung khoan My chot phien giao dich tuong doi khoi sac hinh anh 1Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sắc xanh đã tràn ngập thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên giao dịch 26/3, do sự lạc quan của giới đầu tư về tiến triển trong các nỗ lực phát triển vắcxin ngừa COVID-19 cũng như việc khôi phục hoạt động của nhiều doanh nghiệp Mỹ. Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 lại không duy trì được mức trên ngưỡng tâm lí quan trọng 3.000 điểm.

Đà tăng điểm của các chỉ số chính tại sàn giao dịch New York đã giảm vào cuối phiên, sau khi truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc một loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào các thể chế tài chính, doanh nghiệp và giới chức Trung Quốc.

Chỉ số S&P 500 trong phiên giao dich đã có lúc vượt qua ngưỡng 3.000 lần đầu tiên kể từ ngày 5/3 trước khi sụt giảm vào cuối ngày. Dù vậy, chốt phiên giao dịch, các chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều tăng điểm, lần lượt là 2,17%; 1,23% và 0,17%.

[Khi sự thống trị toàn cầu về tài chính của Mỹ bị đe dọa]

Theo các chuyên gia, dữ liệu thống kê công bố cho thấy lòng tin người tiêu dùng trong tháng 5 đã tăng trở lại, trong bối cảnh California-một trong những tiểu bang thực hiện lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất, hôm 25/5 thông báo cho phép các doanh nghiệp bán lẻ được hoạt động trở lại cũng như mở cửa các địa điểm tôn giáo.

Những diễn biến này đã bổ sung hi vọng cho giới đầu tư rằng tác động kinh tế tồi tệ nhất của việc phong tỏa nước Mỹ do dịch COVID-19 đang lùi xa. Cũng trong phiên giao dịch trở lại bình thường đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, các nhân viên sàn New York đều phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, cũng như tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

(TTXVN/Vietnam+)