Chung khoan Viet Nam ngap sac xanh, VN-Index tang gan 6 diem hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: PV/Vietnam+)

Với kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ dần được hé lộ, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng dần diễn biến tích cực.

Tiếp nối đà tăng từ nửa cuối phiên sáng, đến phiên chiều 4/11, các chỉ số tiếp tục tăng điểm với sắc xanh lan rộng.

Đến 13 giờ 50 phút, chỉ số VN-Index tăng gần 6 điểm lên mức hơn 942 điểm. Toàn sàn có tới 309 mã tăng và chỉ có 115 mã giảm giá. Trong khi đó, HNX-Index cũng tăng 1,37 điểm lên 139,95 điểm. Toàn sàn có 79 mã tăng giá, trong khi chỉ có 55 mã giảm giá.

Rổ cổ phiếu VN30 có tới 20 mã tăng, 6 mã giảm và 4 mã đứng giá. Các mã tăng giá mạnh có thể kể đến như: VRE, VNM, TCH, POW, PNJ, GAS.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến rất tích cực khi chỉ còn duy nhất VBB ở chiều giảm giá. Các mã còn lại đều ở chiều tăng giá, trong đó đáng chú ý có các mã như HDB, CTG, ACB có mức tăng từ 2% đến gần 4%. Các mã STB, BVB, TPB, MBB, BID đều có mức tăng hơn 1%.

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng diễn biến tích cực hơn với sự tăng giá của PVB, PVS, PVC, GAS, OIL, PLX…

[Trước thềm bầu cử Mỹ: Chứng khoán Việt Nam hưng phấn đầu phiên 3/11]

Nhóm chứng khoán nhuộm sắc xanh với hầu hết các mã trụ cột đều tăng giá. Cụ thể là HCM, SSI, VND, MBS, VCI, SHS… đều ở chiều giá xanh.

Nhóm thủy sản đang tăng rất tích cực. Cụ thể, sắc tím đang hiện diện ở bên bán các mã ANV tăng 6,8% lên giá trần, TS4 cũng tăng tới 6,6%, ABT tăng 5,6% và NGC tăng 1,4%. CMX tăng 3,9%, và FMC tăng hơn 3,4%...

Đến 14 giờ 6 phút, VN-Index tăng gần 8 điểm và HNX-Index tăng 1,6 điểm. Dù vậy, khối ngoại bán ròng rất mạnh trên sàn HOSE, với giá trị lên tới hơn 428 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng hơn 12 tỷ đồng và trên thị trường UPCoM, khối này bán ròng hơn 5,3 tỷ đồng./.

Văn Giáp (TTXVN/Vietnam+)