Chương trình Lương thực Thế giới có nữ Giám đốc điều hành mới

Bà Cindy McCain, Đại diện thường trực của Mỹ tại các cơ quan của Liên hợp quốc, được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới của Chương trình Lương thực Thế giới thay thế ông David Beasley.
Chương trình Lương thực Thế giới có nữ Giám đốc điều hành mới ảnh 1 Nhà ngoại giao Mỹ Cindy McCain sẽ làm Giám đốc điều hành WFP. (Nguồn: WFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 2/3, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) tuyên bố đã bổ nhiệm nhà ngoại giao Mỹ Cindy McCain, đại diện thường trực của Mỹ tại các cơ quan của Liên hợp quốc ở Rome, làm Giám đốc điều hành mới của cơ quan Liên hợp quốc này.

Bà McCain, 68 tuổi, người sẽ thay thế ông David Beasley vào tháng Tư tới, đã viết trên mạng xã hội Twitter rằng bà "rất vinh dự" được tiếp quản vị trí lãnh đạo một tổ chức đã cung cấp viện trợ khẩn cấp cho mọi người dân trên thế giới trong gần 6 thập kỷ qua.

[WFP: Hạn hán đang ảnh hưởng đến 22 triệu người tại Đông Phi]

Trong khi đó, ông Beasley cho rằng bà McCain nhận nhiệm vụ trong thời kỳ "xung đột, thiên tai do biến đổi khí hậu và nạn đói gia tăng."

WFP, tổ chức đã giành giải Nobel Hòa bình năm 2020, cung cấp viện trợ cho 158 triệu người và được tài trợ tổng cộng 14 tỷ USD trong năm ngoái.

Mỹ là nước đóng góp lớn nhất cho cơ quan này, tiếp theo là Đức, Canada và Thụy Điển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục