(Ảnh: Đại sứ quán Australia)

Chương trình Lãnh đạo Endeavour mới (Endeavour Leadership Program - ELP) niên khóa 2019 chính thức nhận hồ sơ đến trước 12 giờ ngày 15/11/2018 (theo giờ Australia). Chương trình dành cho mọi lĩnh vực học tập và nghiên cứu, không giới hạn tuổi của ứng viên và nhận hồ sơ trực tuyến.

Thông tin này vừa được đại sứ quán Australia gửi tới báo chí chiều nay, ngày 25/9.

Chương trình ELP mới là sự kết hợp của hai chương trình Endeavour trước đây – Học bổng Endeavour (dành cho ứng viên cá nhân), và Học bổng dịch chuyển Endeavour (dành cho các cơ sở giáo dục và đào tạo).

Đây là chương trình học bổng có tính cạnh tranh quốc tế của Chính phủ Australia. Chương trình xét duyệt hồ sơ dựa trên thành tích cá nhân và cung cấp học bổng hai chiều phục vụ việc học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ngắn hạn và dài hạn với các nước đối tác ưu tiên của Australia. Chính phủ Australia sẽ dành 119 triệu đô la Australia cho chương trình ELP trong vòng bốn năm.

[Việt Nam xếp thứ nhất trong số 65 quốc gia nhận học bổng Endeavour ]


Đáng chú ý, Việt Nam được xếp trong nhóm những đối tác ưu tiên cao nhất trong danh sách các quốc gia ưu tiên của chương trình. Các sinh viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia Việt Nam được khuyến khích ứng tuyển cho những suất học bổng này để tham gia học tập sau đại học, nghiên cứu, giáo dục nghề nghiệp và phát triển chuyên môn ở Australia.

Ứng viên có thể xem thông tin chi tiết tại địa chỉ https://internationaleducation.gov.au/Endeavour.

Các ứng viên Việt Nam luôn đạt được thành tích rất xuất sắc khi cạnh tranh giành Học bổng Endeavour theo thiết kế chương trình trước đây. Từ năm 2007 đã có 445 công dân Việt Nam dành được học bổng Endeavour ngắn hạn hoặc dài hạn. Riêng năm 2017, 43 công dân Việt Nam đã nhận được những học bổng danh giá này, trong đó có 13 suất ở bậc học tiến sĩ – nhiều nhất trong các quốc gia đủ điều kiện tham gia chương trình./.