“Con mua” phan thuong cho chu nhan tam HCV dau tien cua Indonesia hinh anh 1Hai tay vợt nữ người Indonesia Apriyani Rahayu-Greysia Polii. (Nguồn: Reuters)

Indonesia đã gây bất ngờ với những phần thưởng mà cặp đôi vận động viên cầu lông nước này được nhận sau khi họ mang về cho Xứ Vạn đảo tấm huy chương vàng tại Olympic Tokyo 2020.

Hôm 2/8, hai tay vợt nữ người Indonesia Apriyani Rahayu-Greysia Polii đã xuất sắc đánh bại cặp đối thủ Trung Quốc Chen Qingchen-Jia Yifan với tỷ số 2-0 (21-19, 21-15) ở trận chung kết cầu lông đôi nữ, giành huy chương vàng. Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên của nước này tại Olympic Tokyo 2020.

Giới truyền thông Indonesia cho biết chính phủ nước này đã quyết định tặng 5 tỷ rupiah (tương đương 349.000 USD) cho hai tay vợt giành huy chương vàng. Ngoài ra, một công ty bất động sản ở Indonesia còn tặng cho họ một căn hộ ở thủ đô Jakarta.

Chưa dừng lại tại đó, người đứng đầu đảo Sulawesi - quê nhà của tay vợt Apriayni, hứa sẽ tặng năm con bò sau khi cô trở về. Một chuỗi cửa hàng thịt viên cam kết tặng mỗi nhà vô địch một cửa hàng.

[Indonesia có tấm huy chương Vàng đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020]

Một quán càphê nổi tiếng ở Jakarta cũng thông báo sẽ cung cấp càphê miễn phí cho họ đến trọn đời. Cả hai cũng sẽ được đăng ký điện thoại và tạp chí miễn phí vô thời hạn.

Trong khi đó, hàng triệu người hâm mộ Indonesia đang háo hức để chào đón cả hai trở về quê nhà như người hùng.

Tính đến trưa 6/8, trên bảng tổng sắp huy chương, Indonesia đang xếp ở vị trí 46 trên tổng số 206 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Olympic Tokyo 2020, đồng thời là quốc gia Đông Nam Á xếp ở vị trí cao nhất với một huy chương vàng, một huy chương bạc và ba huy chương đồng./.

Khánh Đan (TTXVN/Vietnam+)