Cong an TP. Can Tho bao tro hoc tap cho hai be mo coi me do COVID-19 hinh anh 1Lãnh đạo Công an thành phố Cần Thơ trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Hoàng Lâm có vợ tử vong vì COVID-19 để lại hai con nhỏ. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 24/10, lãnh đạo Công an thành phố Cần Thơ đã đến thăm và nhận bảo trợ học tập đến năm 18 tuổi cho hai bé là Nguyễn Hoàng Vinh (8 tuổi) và Nguyễn Hoàng Minh Hạ (6 tuổi) ở phường Trà Nóc, quận Bình Thủy (thành phố Cần Thơ) có mẹ tử vong vì COVID-19. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tình thương cho em, hậu COVID-19” đang được Công an thành phố Cần Thơ triển khai thực hiện.

Anh Nguyễn Hoàng Lâm (cha của hai bé Vinh, Hạ) là công nhân pha chế làm việc cho một công ty tại Khu công nghiệp Trà Nóc. Căn nhà cấp 4 nơi ba cha con anh Lâm đang ở được xây từ tiền vốn vay ngân hàng, đến nay còn chưa trả hết. Anh tâm sự, anh chưa bao giờ nghĩ rằng vợ chồng mình sẽ bị chia lìa bởi COVID-19, để lại anh với cảnh “gà trống nuôi con.”

Đại tá Lương Văn Bền - Phó Giám đốc Công an thành phố đã gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc với những mất mát của gia đình anh Lâm, đặc biệt là việc mất đi tình yêu thương của người mẹ đối với hai cháu khi tuổi đời còn rất nhỏ.

Đại tá Lương Văn Bền đã trao tặng cho gia đình số tiền 3 triệu đồng từ mô hình “Tình thương cho em, hậu COVID-19,” 2 chiếc xe đạp, đồ dùng học tập cùng một số nhu yếu phẩm và nhận bảo trợ học tập cho hai bé Vinh, Hạ đến năm 18 tuổi. Lãnh đạo Công an thành phố Cần Thơ cũng giao Công an quận Bình Thủy duy trì thực hiện mô hình, mua bảo hiểm y tế, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể địa phương kịp thời có những hỗ trợ tốt nhất cho các em học tập và phát triển.

Cũng tại buổi gặp gỡ, đại diện một tờ báo có văn phòng tại thành phố Cần Thơ đã trao tặng số tiền gần 70 triệu đồng từ sự đóng góp của bạn đọc gửi đến gia đình với mong muốn chia sẻ, giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

[TP.HCM: Kéo dài thời gian chi hỗ trợ 1,5 triệu người chưa được nhận]

Dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an thành phố Cần Thơ cũng tới thăm em Lê Thị Hoàng Quyên (14 tuổi) có hoàn cảnh hết sức khó khăn khi mẹ ruột của em vừa qua đời do bệnh hiểm nghèo còn cha hiện sống ở nơi khác.

Trước đây, Quyên và mẹ sống ở nhà trọ. Hai năm nay, từ khi bệnh tình mẹ em chuyển nặng, người dì đã đón hai mẹ con sang ở tạm căn nhà cũng đã xuống cấp ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều. Em Quyên có người chị gái tên Lê Thị Hoàng Oanh đã có gia đình riêng ở Bến Tre nên cũng không thể chăm sóc được cho em trong thời gian này.

Đoàn công tác đã trao 6 triệu đồng tiền hỗ trợ của Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ cùng một sổ tiết kiệm gần 47 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ và đồ dùng học tập, một số nhu yếu phẩm cần thiết cho em Lê Thị Hoàng Quyên, giúp em sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, yên tâm học tập.

Thời gian qua, tại thành phố Cần Thơ có nhiều trường hợp trẻ em mất cha, mẹ do COVID-19. Để góp phần động viên các em sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, an tâm học tập, hướng tới tương lai, Công an thành phố đã nhận bảo trợ học tập cho tổng cộng 11 trường hợp trên địa bàn thành phố, thời gian từ tháng 10/2021 đến khi các em đủ 18 tuổi với mức hỗ trợ tối thiểu 3 triệu đồng/năm/trường hợp. Nguồn kinh phí thực hiện do các đoàn viên, hội viên và Công đoàn Công an thành phố Cần Thơ đóng góp./.

Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)