Cộng đồng người Việt tại Malaysia kỷ niệm 76 năm Quốc khánh

Tại lễ kỷ niệm Quốc khánh do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức, các doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia đã ủng hộ 25.000 RM (khoảng 130 triệu đồng) cho hoạt động thiện nguyện của Đại sứ quán.
Cộng đồng người Việt tại Malaysia kỷ niệm 76 năm Quốc khánh ảnh 1 Đại sứ Việt Nam Trần Việt Thái phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)

Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) tại Malaysia diễn ra trong bối cảnh tất cả các quan khách tham dự đều phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch, nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng và đặc biệt càng toát lên tình cảm nồng ấm của những người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống trên địa bàn.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái mong muốn bà con thông cảm vì đảm bảo giãn cách xã hội nên chỉ có thể mời đại diện cộng đồng, hơn nữa khi tham gia bà con vẫn phải thực hiện các trình tự chống dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Đại sứ cho rằng những biện pháp này là không chỉ giúp mỗi cá nhân tự bảo vệ mình, mà còn đảm bảo an toàn cho cộng đồng nên trong thời gian ở địa bàn cũng như có điều kiện về nước, bà con cần nghiêm chỉnh thực hiện.

Thông báo với bà con về tình hình đất nước, Đại sứ Trần Việt Thái nhấn mạnh dù tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến phức tạp, nhưng Đảng, Nhà nước vẫn hết sức quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và tại Malaysia nói riêng.

Ngoài việc tiếp tục hồi hương những trường hợp đặc biệt khó khăn, chính phủ đã hỗ trợ bà con người Việt Nam tại Malaysia cả về trang thiết bị lẫn tài chính chống dịch. Cùng với sự đóng góp của cộng đồng, Đại sứ quán đã đang và tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, đưa những phần quà thiết thực xuống hỗ trợ bà con, cũng như phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để làm sao có càng nhiều bà con người Việt trên địa bàn được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 càng tốt.

[Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám]

Chia sẻ khó khăn với bà con, Đại sứ Trần Việt Thái cam kết đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn đại dịch. Để thuận lợi cho bà con, Đại sứ quán sẽ tổ chức nhiều hơn các chuyến công tác thực tế, nhất là đối với các vùng xa, nơi tập trung đông người Việt vừa để tìm hiểu tình hình vừa nhằm giải quyết các vấn đề mà bà con đang gặp phải.

Đại sứ cũng cảm ơn bà con đã chia sẻ, cùng đại sứ quán làm tốt công tác cộng đồng, mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần "tương thân tương ái," "bầu ơi thương lấy bí cùng," cùng nhau vượt qua khó khăn.

Nhân dịp Quốc khánh, đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Malaysia đã chia sẻ những suy nghĩ tình cảm của mình. Trao đổi với phóng viên TTXVN, chị Lê Thị Hoài Thương cho biết chị rất xúc động khi được tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh trong bối cảnh hết sức đặc biệt.

Theo chị, những lời phát biểu của Đại sứ Trần Việt Thái cũng như những hoạt động của đại sứ quán Việt Nam đối với cộng đồng đã lay động trái tim mọi người. Tất cả trở thành một động lực để chị cùng nhiều bạn bè mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng bằng cả việc kêu gọi những người xung quanh cũng như thông qua hoạt động thực tế.

Cộng đồng người Việt tại Malaysia kỷ niệm 76 năm Quốc khánh ảnh 2 Đại sứ Trần Việt Thái nhận ủng hộ hoạt động thiện nguyện từ Công ty FPT tại Malaysia. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ, tham gia trực tiếp của Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức hàng chục chuyến đi thiện nguyện xuống địa phương, trợ giúp được hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ có vậy, các hội đoàn người Việt Nam trên địa bàn như Hội Phụ nữ, Hội Doanh nghiệp đã kêu gọi ủng hộ quỹ Tấm lòng Việt, quỹ Phòng chống COVID-19 của Việt Nam hàng trăm triệu đồng cùng nhiều trang thiết bị y tế, giúp đỡ hàng trăm người Việt hoàn thành tiêm chủng.

Ngay tại lễ kỷ niệm Quốc khánh, các doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn đã ủng hộ 25.000 RM (khoảng 130 triệu đồng) cho hoạt động thiện nguyện của Đại sứ quán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục