Công ty của BTS thâu tóm "đế chế" quản lý Justin Bieber, Ariana Grande

Ông Scooter Braun sẽ tham gia hội đồng quản trị của HYBE và các nghệ sỹ của cả hai công ty, trong đó có BTS, Bieber và Grand, sẽ tham gia vào đợt tăng vốn của HYBE.
Công ty của BTS thâu tóm "đế chế" quản lý Justin Bieber, Ariana Grande ảnh 1(Nguồn: YouTube)

Công ty quản lý nhóm nhạc K-pop đình đám BTS của Hàn Quốc HYBE thông báo thỏa thuận mua lại công ty đầu tư truyền thông và giải trí Ithaca Holdings, do "ông bầu" quyền lực bậc nhất lĩnh vực giải trí của Mỹ Scooter Braun sáng lập.

Ithaca Holdings đang quản lý nhiều ngôi sao sáng trên thế giới, trong đó có nam ca sỹ Justin Bieber và nữ danh ca Ariana Grande.

Trong một thông báo ngày 2/4, HYBE - trước đây được biết đến với tên gọi Big Hit Entertainment, cho biết đã chi tổng cộng 1,05 tỷ USD để sáp nhập Ithaca Holdings. Công ty con của HYBE tại Mỹ là HYBE America sẽ phụ trách thương vụ này.

HYBE khẳng định thương vụ này nhằm đẩy nhanh khả năng thâm nhập thị trường toàn cầu.

Về phần mình, "ông trùm" Braun cũng tuyên bố đây là cơ hội làm nên lịch sử và làm mới Ithaca Holdings hơn nữa.

[BTS gây ấn tượng với danh hiệu Nghệ sỹ thu âm toàn cầu năm 2020]

Theo thỏa thuận, ông Braun sẽ tham gia hội đồng quản trị của HYBE và các nghệ sỹ của cả hai công ty, trong đó có BTS, Bieber và Grand, sẽ tham gia vào đợt tăng vốn của HYBE.

Sau khi ra đời vào năm 2013, nhóm nhạc BTS đã nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc K-pop đình đám nhất trên toàn cầu.

Năm 2020, đĩa đơn ''Dynamite'' của BTS đã chiếm lĩnh vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100, đưa BTS trở thành ban nhạc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng của Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục