COVID-19: Dai su quan tai Lao keu goi cong dong nguoi Viet binh tinh hinh anh 1Người dân Vientiane đến đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Trước những diễn biến nghiêm trọng của dịch COVID-19 tại Lào, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục kêu gọi toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Lào bình tĩnh.

Người Việt cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; cân nhắc kỹ việc về nước vào thời điểm hiện nay; nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp Chính phủ Lào đã ban hành, thực hiện giãn cách xã hội, không rời khỏi nơi cư trú trừ trường hợp khẩn cấp trong thời gian áp dụng lệnh phong tỏa; nhấn mạnh đây là trách nhiệm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và nhân dân Lào anh em.

[Nhiều tỉnh thành ở Lào ghi nhận thêm các ca mắc COVID-19]

Thông báo cũng nêu rõ, trong trường hợp khẩn cấp cần sự hỗ trợ, người Việt có thể liên hệ theo đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào trên Website của Đại sứ quán.

Tính tới thời điểm hiện tại, Lào đã có 17/18 tỉnh/thành áp dụng các biện pháp phong tỏa và giới nghiêm, trong khi tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này đã lên tới con số 436 và chưa có ca nào tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)