COVID-19: Phap tam giu mot xe nghi co hanh khach nhiem benh hinh anh 1An ninh thắt chặt ở bến xe buýt Lyon Perranche. (Nguồn: AFP)

Ngày 24/2, Pháp đã tiến hành cách ly một xe buýt cùng toàn bộ hành khách trên xe do lo ngại có một hành khách có thể nhiễm virus SARS-CoV-2.

Giới chức địa phương cho biết cảnh sát đã dựng hàng rào an ninh xung quanh xe này, thực hiện lộ trình từ thành phố Milan, Italy, tới thành phố Lyon, Pháp.

Các hành khách được đưa tới bến xe buýt Lyon Perranche và không được tiếp xúc với người khác.

[Dịch COVID-19: Italy ghi nhận ca tử vong thứ năm, số người nhiễm tăng]

Theo giới chức thành phố, một hành khách trên xe này có triệu chứng giống cúm đã ngay lập tức được đưa tới bệnh viện để kiểm tra y tế.

Chính phủ Pháp cũng đã ban hành nhiều hướng dẫn, thông báo các bậc cha mẹ có con từng đi du lịch Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore hay vùng Lombardy của Italy, hoặc những người có tiếp xúc với những người trở về từ những khu vực này, trong kỳ nghỉ tháng 2, nên giữ con ở trong nhà để theo dõi.

Hiện Italy đang được xem là quốc gia có dịch COVID-19 bùng phát mạnh nhất tại châu Âu, tâm điểm là vùng Lombardy và Veneto, với 217 tổng số ca nhiễm được ghi nhận cho đến nay và số ca tử vong là 5./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)