Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ

Từ 0h ngày 30/7, tại các chốt kiểm soát dịch, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với xe có giấy nhận diện QR Code chở hàng hóa trên tất cả các tuyến đường.

Trái ngược với hình ảnh ùn ứ, đông người tập trung khai báo tại các trạm kiểm soát dịch bệnh trong những ngày đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, sáng ngày 30/7, sau chỉ đạo không kiểm tra đối với phương tiện có Giấy nhận diện QR Code, tại các cửa ngõ của Thủ đô đã trở nên thông thoáng, các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi.

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử VietnamPlus, tại trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ, cửa ngõ phía Nam của Hà Nội, hầu hết các phương tiện đi qua trạm đều là các xe thuộc diện “luồng xanh” được cấp Giấy nhận diện có QR Code. Các bàn khai báo y tế cũng khá trống vắng, trái ngược với hình ảnh chen chúc của nhiều ngày trước.

Tại chốt kiểm soát chân cầu Phù Đổng, các phương tiện thuộc diện "luồng xanh" cũng lưu thông rất nhanh chóng và thuận lợi. Một số xe không đủ điều kiện theo diện lưu thông theo chỉ thị 17 cũng phải quay đầu.

Đây cũng là chốt kiểm soát người dân ngoại thành khu vực huyện Gia Lâm vào trung tâm Hà Nội, vì vậy, vào giờ cao điểm buổi sáng có khá đông người dân chờ đợi để làm các thủ tục kiểm dịch. Hầu hết người dân đều cảm thấy cần thiết áp dụng các biện pháp kiểm soát để nhanh chóng lùi dịch bệnh

Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành, tù 0h ngày 30/7, tại các chốt kiểm soát dịch, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với xe có giấy nhận diện QR Code chở hàng hóa trên tất cả các tuyến đường. Trường hợp phương tiện không có giấy nhận diện hoặc có song đã hết hạn, cơ quan chức năng chỉ kiểm tra việc khai báo y tế và kết quả xét nghiệm của tài xế và người đi cùng trên xe.

Thay vì kiểm tra trên đường, lực lượng chức năng kiểm dịch lái xe và phương tiện tại các điểm tập kết, trung chuyển như cảng biển, nhà ga, kho, bãi..., đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch và không ùn tắc giao thông./.

(Vietnam+)